Yếu sinh lý ở nam giới có phải là bệnh không?

590 Lượt xem

Hỏi: Một bạn nữ có chia sẻ với bác sĩ phòng khám Thiên Hòa như sau: Bạn trai bạn ấy năm nay 23 tuổi, 2 người đã 3 lần định quan hệ tình dục nhưng không thực hiện được vì “cái ấy” của anh ấy không đạt được độ cương cứng cần thiết. Anh ấy có thói quen uống nhiều bia, rượu. Vậy xin hỏi bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tình trạng trên có phải là do mắc một bệnh nào đó? Phải chữa trị thế nào?

(Bạn nữ giấu tên)

bệnh yếu sinh lý

Trả lời: Đầu tiên phòng khám Thiên Hòa xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Các bác sĩ xin tư vấn cho bạn như sau:

Dấu hiệu của bạn trai bạn đang gặp phải có thể là do bạn trai bạn đang mắc phải tình trạng yếu sinh lý. Tuy nhiên để có được câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đưa bạn mình đến cơ sở uy tín để thăm khám sớm.

Vậy yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý  là một tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật hoặc không duy trì được tình trạng đó để thực hiện hành vi giao hợp do đó không làm thỏa mãn được bạn tình. Ngoài ra định nghĩa này còn bao gồm cả một số hiện tượng như: dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh, thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh, xuất tinh sớm, thiếu hay mất cực khoái.

YSL không phải là bệnh mà chỉ là một triệu chứng do nhiều nguyên nhân gây ra như nguyên nhân tâm lý, do dùng thuốc chữa bệnh, một bệnh mãn tính nào đó đặc biệt là thói quen nghiện thuốc lá, uống nhiều bia rượu. Như vậy không có thuốc đặc hiệu chữa YSL mà chỉ có thể điều trị nguyên nhân gây yếu sinh lý.

Trong trường hợp bạn của bạn, có ý định quan hệ tình dục trước hôn nhân đã chứa đựng rất nhiều yếu tố tâm lý bất lợi cùng với tình trạng uống nhiều bia, rượu đã gây nên dấu hiệu rối loạn cương dương. Vì vậy, trước tiên bạn trai của bạn cần bỏ thói quen uống rượu, bia, hút thuốc lá, có chế độ dinh dưỡng, lao động, nghỉ ngơi hợp lý.

Bạn có nhu cầu khám hoặc điều trị yếu sinh lý bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 024 3734 9999 để đặt lịch khám và nghe tư vấn về vấn đề cá bạn đang quan tâm