Yếu sinh lý là như thế nào?

650 Lượt xem

Yếu sinh lý là một dạng rối loạn sinh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt là khi nam giới bắt đầu vào tuổi trung niên (trên 40 tuổi). Tình trạng không thể kiểm soát được sự cương cứng của dương vật trong khi quan hệ tình dục chính là biểu hiện cơ bản của yếu sinh lý.

Bệnh yếu sinh lý nam là gì?

Thế nào là yếu sinh lý? Bệnh yếu sinh lý là một loại bệnh yếu sinh lý ở đàn ông, thể hiện khi dương vật không thể cương cứng hay không đủ cứng hoăc cứng nhưng không giữ được lâu và sẽ dẫn đến xuất tinh sớm làm mất cảm giác hưn phấn trong khi yêu.

Biểu hiện yếu sinh lí ở nam giới bao gồm các triệu chứng yếu sinh lý như là xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hay là giảm ham muốn tình dục… Đó là vấn đề nhạy cảm và khá nhiều người đàn ông lo lắng và có nhiều nguyên nhân yếu sinh lý khác nhau.

Nếu bạn hoặc người thân yêu của bạn đang có một hoặc nhiều những biểu hiện của người yếu sinh lý thì hãy xem chừng bởi có thể bạn đang bị những triệu chứng yếu sinh lý ở nam giới.

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

1. Suy giảm ham muốn tình dục

Nam giới luôn có ham muốn tình dục và muốn thỏa mãn nó, đây được xem là biểu hiện yếu sinh lý bình thường mà ai cũng có. Nó còn được nhiều người dùng để đánh giá bản lĩnh phái mạnh. Và khi bạn bị suy giảm ham muốn tình dục đồng nghĩa với việc bạn đang phải đối mặt với tình trạng bệnh yếu sinh lý hoặc có thể là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý những bệnh nam khoa nguy hiểm có khả năng gây ra chứng sinh lý.

Biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới trở nên nguy hiểm hơn khi ham muốn tình dục của bạn bị suy giảm trong thời gian dài dẫn đến việc lãnh cảm tình dục, xa lánh bạn tình, bạn đời. Do đó, hãy cẩn thận khi bỗng dưng không còn khoái cảm tình dục nhé.

2. Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là biểu hiện yếu sinh lý nam giới tiếp theo cho thấy nam giới đang bị sinh lý yếu . Một số những hình thức rối loạn xuất tinh thường gặp nhất hiện nay gồm:

– Xuất tinh sớm là tình trạng đưa tinh dịch ra ngoài khi vừa giao hợp, thời gian quan hệ tình dục ngắn chưa đủ để các cặp đôi thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

– Xuất tinh muộn là tình trạng nam giới thực hiện quan hệ tình dục bình thường nhưng lại lâu xuất tinh dù đã thỏa mãn được nhu cầu tình dục.

– Không xuất tinh nam giới có thể quan hệ tình dục và đạt được khoái cảm nhưng lại không thể thực hiện việc xuất tinh.

– Xuất tinh ngược tinh dịch được xuất ra những lại được phóng ngược vào niệu đạo hoặc bàng quang… Đây là dấu hiệu đàn ông yếu sinh lý.

3. Rối loạn cương dương

Biểu hiện yếu sinh lýkhác chính là việc nam giới vẫn thực hiện quan hệ tình dục nhưng lại bị rối loạn cương dương. Đó là việc dương vật không cương cứng, không đủ khả năng cương cứng hoặc bị mềm trước khi hành động quan hệ tình dục kết thúc. Rối loạn cương dương không chỉ là dấu hiệu bệnh yếu sinh lý mà còn là bệnh nam khoa nguy hiểm cần được khám và điều trị càng sớm càng tốt.

4. Đau khi quan hệ tình dục

Những nam giới bị bệnh yếu sinh lý cho biết họ thường bị đau dương vật khi quan hệ tình dục. Điều này khiến họ thực hiện quan hệ một cách miễn cưỡng để đáp ứng nhu cầu của bạn tình. Nhiều trường hợp khác thì sợ hãi không dám quan hệ tình dục vì quá đau dẫn đến việc xa lánh bạn tình, bạn đời…

Điều trị yếu sinh lý như thế nào?

Khi bị yếu sinh lý, nam giới cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để được điều trị yếu sinh lý, trước tiên bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây bệnh và đề ra phương pháp điều trị tối ưu.

- Liệu pháp tâm lý: Các yếu tố như áp lực công việc, stress kéo dài, căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến yếu sinh lý, do đó để điều trị yếu sinh lý cần loại bỏ những yếu tố trên.

- Điều trị bằng các loại thuốc chuyên dụng: Dùng thuốc nội tiết tố để điều chỉnh nội tiết tố về mức cân bằng, kết hợp với đó là sử dụng 1 số thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

- Phương pháp vật lý trị liệu: có một số bài tập chuyên dụng có thể giúp cho dương vật cải thiện được ít nhiều các triệu chứng của bệnh.

Ngoài ra bệnh nhân cũng cần duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý bổ sung thực phẩm có chứa nhiều đạm như gan, hải sản, hàu và các loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới.

Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ khám và điều trị các bệnh nam khoa, trong đó có yếu sinh lý hiệu quả. Là cơ sở y tế với hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến, phương pháp điều trị tiên tiến nhằm giảm sai sót và tăng tỉ lệ thành công.