Xuất tinh chậm hay xuất tinh sớm đều là bệnh

340 Lượt xem

Những nam giới bị xuất tinh sớm luôn cho rằng những người bị xuất tinh chậm nên hạnh phúc với điều mình đang có. Đơn giản vì họ có suy nghĩ hiện tượng xuất tinh sớm khiến cho họ không thể đạt được cực khoái. Còn những người xuất tinh chậm sẽ dễ dàng đạt được cực khoái hơn họ. Sự thật có phải như vậy không? Trong thực tế, dù là trạng thái xuất tinh sớm hay xuất tinh chậm đều là dạng bệnh yếu sinh lý, rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới.

Xuat tinh cham hay xuat tinh som deu la benh

Theo bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: xuất tinh chậm là một trong những triệu chứng của rối loạn xuất tinh. Bệnh không quá thường gặp như chứng xuất tinh sớm nhưng cũng không quá hiếm.

Người chậm xuất tinh thường không có khả năng xuất tinh theo ý muốn, kể cả trong giao hợp lẫn thủ dâm. Rối loạn này dẫn đến việc muốn xuất tinh phải mất nhiều thời gian hơn nhiều so với mong muốn khiến nam giới mệt nhoài mà vẫn chưa thể "kết thúc". Vài trường hợp thậm chí còn không thể xuất tinh dù đã đạt cảm giác cực khoái.

bác sĩ tư vấn

Các bác sĩ còn phân tính thêm về lý do gây ra hiện tượng xuất tinh chậm: "Nguyên nhân chủ yếu gây chậm xuất tinh thường do bệnh nhân trước đó bị chấn thương cột sống, phẫu thuật hạch bạch huyết lớn, bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng và chấn thương đến vùng xương chậu hoặc tổn thương thần kinh". Một nguyên nhân khác thường khiến bệnh nhân chậm xuất tinh là do tác dụng phụ của một thuốc chống trầm cảm mà người bệnh đã dùng trước khi quan hệ.

Để điều trị chậm xuất tinh, trước tiên người bệnh cần đến bác sĩ Nam khoa để được thăm khám tìm nguyên nhân và điều trị. Trong trường hợp bệnh nhân dùng thuốc chống trầm cảm thì nhờ bác sĩ tư vấn để thay đổi loại thuốc khác.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho những nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh chậm: "Trong trường hợp đàn ông không thể xuất tinh, phương pháp kích thích rung và kích thích điện của dương vật có thể được sử dụng để thúc đẩy xuất tinh phản xạ, tỏ ra hiệu quả".