Vô sinh ở nam giới vì uống quá nhiều rượu

461 Lượt xem

Rượu làm xơ gan, ung thư gan, cao huyết áp, rối loạn cảm xúc… song rượu gây vô sinh là điều ít cánh mày râu nghĩ đến. Vô sinh có một phần nguyên nhân từ rượu. Vài năm trở lại đây, các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Thiện Hòa khoa hiếm muộn đã khám và chữa trị cho nhiều gia đình hiếm muộn con cái. Trong đó, khoảng 30 ông bố đến khám, ở độ tuổi 30-40, bị các bác sĩ Tây y “tuyên án” vô sinh vì tỉ lệ tinh trùng sống bằng 0. Và dưới góc nhìn Đông y, bác sĩ cũng rất khó khăn đề điều trị căn bệnh này do rượu gây ra.

Vô sinh ở nam giới vì uống quá nhiều rượu

Với các ca bệnh vô sinh nam này. Tất cả xuất phát từ 1 nguyên nhân: Uống quá nhiều rượu.

vô sinh vì uống rượu

Anh Trần Hùng Cường (Hà Nội), trưởng phòng kinh doanh một công ty chuyên sản xuất phần mềm game, là một trong những nạn nhân của rượu. Cao to, khỏe mạnh, vừa lấy vợ xong, anh và vợ đã cho ra lò một cô công chúa xinh đẹp. Yên tâm về đường con cái, anh lao vào mở rộng các hoạt động kinh doanh nhằm chuẩn bị nguồn lực tài chính cho gia đình. Suốt ngày đi tiếp thị sản phẩm, anh thường xuyên tiếp đối tác trên bàn rượu. 5 năm trôi qua, gần như một mình vợ xoay xở với đứa con gái suốt ngày ốm o, còn anh luôn trong tình cảnh đi tiếp khách, về nhà là nằm vật ra thở, không ăn uống gì tử tế. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, kinh tế đi xuống, có lúc công ty đứng trên bờ vực phá sản, khiến anh phải chăm sóc đối tác kỹ hơn, đau đầu với chuyện công ty hơn. Khi khó khăn đi qua, vợ chồng anh quyết định có đứa thứ 2.

bác sĩ tư vấn

Nhưng mọi việc bắt đầu phức tạp dần khi sau 1 năm “thả”, vợ chồng anh vẫn không có thêm đứa con nào. Sau khi dắt díu nhau đi khám, bác sĩ kết luận số tinh trùng khỏe, di động của anh bằng 0! Nguyên nhân vô sinh từ anh! Quá bàng hoàng, anh tìm đến Đông y mong có được sự phục hồi như ý. Nhưng trước lý giải của bác sỹ, vợ chồng anh chấp nhận sự thật quá phũ phàng là khó có thêm đứa con nữa nếu không điều trị kịp thời. Rượu làm suy kiệt cơ quan sản xuất tinh trùng

Theo giải thích của bác sỹ, rượu vốn là chất nóng, rất có hại cho thận âm và cơ quan sinh tinh của nam giới. Vô sinh ở nam giới vì uống quá nhiều rượu xảy ra với những trường hợp sử dụng chất kích thích này quá nhiều và không kiểm soát “Nếu như nam giới hiểu rằng, nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến tinh hoàn, ví như sức nóng từ laptop đặt trên đùi hay yên xe nóng cũng tiêu diệt tinh trùng, thì rượu lại làm hỏng các cơ quan sinh tinh từ bên trong. Rượu sẽ làm thận âm kém đi trong khi sản xuất tinh trùng chủ yếu do thần âm.

Thận âm bị suy kiệt, không có nước thì làm sao sản xuất được tinh trùng? Chưa hết, rượu nóng nếu uống nhiều đốt nóng và làm teo ống dẫn tinh khiến chúng không thể phục hồi. Cả hai cơ quan này đều bị tổn thương do rượu, người đàn ông đó chỉ có thể có tinh dịch mà không có tinh trùng. Nhiệt độ bên ngoài chỉ ảnh hưởng nhẹ. Còn rượu làm tổn thương các cơ quan này là không phục hồi nổi. Nguyên nhân vô sinh là thế” Nếu bạn đang lo lắng vì mãi chưa có con, hãy liên hệ với phòng khám Thiện Hòa để được tư vấn miễn phí về khám và điều trị bệnh vô sinh ở cả nam và nữ giới.