Vô sinh ở nam giới có chữa được không?

667 Lượt xem

Vô sinh là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai sau một năm chung sống, giao hợp bình thường, không ngừa thai. Việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa vô sinh nam trở thành mối quan tâm của ngành y tế. Vậy vô sinh nam giới có chữa được không?

Vô sinh xuất phát từ đâu?

Theo các chuyên gia nam khoa, vô sinh là tình trạng hai vợ chồng sau ít nhất một năm chung sống, có quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng người vợ vẫn chưa có thai. Vô sinh có thể bắt nguồn từ nam hoặc nữ hoặc cả hai vợ chồng.

Vô sinh ở nam giới có thể hiểu đơn giản là nam giới không có khả năng sinh sản do số lượng tinh trùng quá ít hoặc chất lượng tinh trùng kém không thể thụ tinh cho trứng. Vô sinh ở nam giới không còn là điều xa lạ. Các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa cho biết, vô sinh ở nam giới có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như sau:

- Sử dụng nhiều rượu bia, ma túy, hút thuốc lá, béo phì, mắc các bệnh lây truyền qua đường sinh dục, sử dụng thuốc kháng sinh tràn lan.

- Rối loạn chức năng giao hợp, phóng tinh. 

- Dãn tĩnh mạch thừng tinh.

- Nam giới làm việc trong môi trường độc hại như khí thải công nghiệp, thuốc trừ sâu, khói xe; nhà máy điện hạt nhân, môi trường nhiều chất phóng xạ.

- Do chất lượng tinh trùng kém, số lượng tinh trùng ít, tinh trùng không linh hoạt, bất bình thường.

- Không có tinh trùng do tinh hoàn mắc một số bệnh lý không sản xuất được.

- Tắc ống dẫn tinh.

- Do di truyền từ thế hệ trước sang thế hệ sau.

bác sĩ tư vấn

Phương pháp điều trị chứng vô sinh ở nam giới

Việc điều trị vô sinh ở nam giới hiện nay tương đối phức tạp và khó khăn. Vì vậy nó đòi hỏi phải thực hiện theo nguyên tắc từ dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp, biến chứng thấp đến biến chứng cao, chi phí thấp đến chi phí cao. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người để lựa chọn phương pháp phù hợp. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, hiện nay việc điều trị vô sinh ở nam giới có 3 phương pháp chính đã và đang mang lại hiệu quả cao: phương pháp nội khoa (dùng thuốc hay các biện pháp đơn giản không dùng thuốc), phương pháp phẫu thuật và phương pháp hỗ trợ sinh sản hay còn gọi là thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng vào buồng tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm).

Mỗi nam giới khi có các dấu hiệu mắc chứng vô sinh nên trực tiếp đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và điều trị. Chứng vô sinh có thể điều trị được nếu phát hiện kịp thời. Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và điều trị hiệu quả chứng vô sinh nói chung và vô sinh ở nam giới nói riêng. Hãy liên lạc với chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 024 6673 9999 .