Vô sinh nam có chữa được không?

398 Lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi sau kết hôn một thời gian dài vẫn không có con. Rất nhiều trường hợp vô sinh là do nam giới. Đây là một chủ đề không mới và được rất nhiều người quan tâm. Vậy vô sinh nam có chữa được không? Hãy để các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa giải đáp giúp bạn nhé.

Tìm hiểu về vô sinh nam

Vô sinh nam là tình trạng nam giới hơn 1 năm quan hệ tình dục không dùng biện pháp gì vẫn không có con với điều kiện nữ giới sức khỏe bình thường.

Vô sinh nam có nhiều mức độ do vậy để biết vô sinh nam có chữa được không nam giới nên thăm khám chuyên khoa để xem nguyên nhân gây vô sinh của mình do đâu mới có phương án chữa trị phù hợp.

Vô sinh nam có chữa được không?

Các nguyên nhân gây vô sinh nam thường gặp:

  • Vô sinh nam do bệnh lý: Viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tuyến tiền liệt… đều là nhưng bệnh lý có nguy hiểm ảnh hưởng đến tinh trùng nam giới. Do vậy khi gặp các vấn đề trên nam giới nên chữa trị càng sớm càng tốt tránh gây ra hậu quả xấu về sau.
  • Do chất lượng tinh trùng thấp: không có tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh trùng chết hoặc do tinh dịch quá ít cũng khiến tinh trùng khó sống sót, khả năng tinh trùng gặp được trứng cũng khó hơn rất nhiều.
  • Do ảnh hưởng của các chất kích thích, thuốc lá, bia rượu hoặc các chất độc hại ở môi trường xung quanh…

bác sĩ tư vấn

Vô sinh nam có chữa được không?

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, vô sinh nam có thể chữa trị được bằng những cách sau:

  • Chữa vô sinh nam bằng thuốc: Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp với từng tình trạng bệnh của mỗi người. Hiện nay có một số loại thuốc giúp kích thích tăng sản sinh ra tình trùng, nâng cao chất lượng tinh trùng, cải thiện chức năng sinh lý nam giới.
  • Chữa vô sinh nam bằng phẫu thuật: Thực hiện phẫu thuật chữa vô sinh nam thường áp dụng với nam giới bị viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh…để xử lý những tổn thương này, giúp các chức năng sinh lý hoạt động bình thường trở lại.
  • Phương pháp hỗ trợ sinh sản: Nếu sử dụng các phương pháp khác mà không đạt kết quả như mong muốn hoặc vẫn chưa có con thì nam giới nên cân nhắc đến phương pháp hỗ trợ sinh sản. Các phương pháp phổ biến hiện nay như: thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo và bơm tinh trùng vào tương noãn. Phương pháp này đòi hỏi chuyên môn cao, máy móc hiện đại nên chỉ được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín.

Với những kiến thức được chai sẻ trên đây mong rằng cánh mày râu sẽ nắm rõ hơn về vô sinh nam để kịp thời phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số máy 1900.2525.73 - 0389252573 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.