Viêm vùng chậu và các biện pháp phòng tránh

360 Lượt xem

Viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Các viêm nhiễm ở vùng chậu thực sự nguy hiểm đến khả năng sinh sản của người phụ nữ nếu như bệnh biến chứng nặng không được điều trị. Sau đây hãy cùng tìm hiểu viêm vùng chậu và các biện pháp phòng tránh từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa.

Viêm vùng chậu và các biện pháp phòng tránh

Một số thông tin về viêm vùng chậu

- Viêm vùng chậu là tình trạng viêm nhiễm xuất phát từ biến chứng nghiêm trọng do mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Viêm vùng chậu thường gặp phổ biến ở những chị em bị nhiễm chlamydia hoặc lậu cầu mà không được điều trị kịp thời. - Viêm vùng chậu cần được chữa trị càng sớm càng tốt để phòng các biến chứng xấu có thể xảy ra. Bệnh nếu để lâu sẽ khó điều trị và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe phụ nữ, có thể dẫn đến vô sinh.

Làm thế nào để giảm nguy cơ viêm vùng chậu?

- Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh viêm vùng chậu là chị em tránh quan hệ tình dục không an toàn để phòng tránh mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, Chlammydia… - Chị em mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản. - Biện pháp phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục an toàn nhất là không quan hệ tình dục, hoặc chỉ quan hệ với những người không bị bệnh, tốt nhất là thực hiện quan hệ chung thủy một vợ một chồng - Quan hệ tình dục cần sử dụng bao cao su đúng cách giúp giảm nguy cơ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục. Viêm vùng chậu là những viêm nhiễm phụ khoa gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Viêm vùng chậu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới.  Vì vậy khi có các triệu chứng của viêm vùng chậu, chị em cần kịp thời đến các phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng để chữa trị, việc chậm trễ hoặc không điều trị sẽ gây ra những hậu quả nặng nề như vô sinh vĩnh viễn.

Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các bệnh lý phụ khoa trong đó có bệnh viêm vùng chậu. Chị em gặp phải các vấn đề về sức khỏe nói chung hay quan tâm đến việc điều trị viêm vùng chậu có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 3734 9999 hoặc click để được tư vấn và điều trị.