Viêm vùng chậu gây ra biến chứng nào không?

555 Lượt xem

Viêm vùng chậu là tập hợp những viêm nhiễm tại các cơ quan ở vùng chậu, các viêm nhiễm vùng chậu xuất phát thường lây lan qua con đường quan hệ tình dục và những chất khác tiết ra từ cơ thể. Bệnh viêm vùng chậu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng toàn diện đến sức khỏe sinh sản và sức khỏe nói chung của người phụ nữ. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, viêm vùng chậu có thể gây ra các biến chứng cho người bệnh như:

Vô sinh

Là tác động lớn nhất mà bệnh viêm vùng chậu mang lại cho người bệnh. Viêm nhiễm tác động đến các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng …từ cấp tính không điều trị triệt để sẽ chuyển thành mãn tính, hoặc người bị bệnh không điều trị kịp thời, trì hoãn việc chữa bệnh  dễ dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Viêm vùng chậu gây ra biến chứng nào không?

Chửa ngoài tử cung

Viêm vùng chậu mãn tính với các tác động xấu đến vòi trứng, gây chít hẹp hoặc nghẹt vòi trứng nên dễ dàng gây ra tình trạng chữa ngoài tử cung nếu chị em tiến hành thụ thai.

Viêm phúc mạc ổ bụng

Viêm vùng chậu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra viêm phúc mạc ổ bụng. Tác nhân chính gây ra tình trạng này là do vi khuẩn, hóa chất, chấn thương vật lý gây ra.

Apxe buồng trứng, ống dẫn trứng

Viêm vùng chậu mãn tính có thể làm tắc dính vòi trứng làm cho chất dịch không bài tiết được ra ngoài gây nên hiện tượng ứ mủ vòi trứng.

Tắc ruột

Viêm vùng chậu lâu ngày không được điều trị có thể dẫn đến hiện tượng tắc ruột. Người bệnh cần đề phòng cũng như kịp thời phát hiện và kịp thời chữa trị để tránh các hậu quả nặng nề hơn.

Viêm vùng chậu là những viêm nhiễm phụ khoa gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Viêm vùng chậu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới.  Vì vậy khi có các triệu chứng của viêm vùng chậu, chị em cần kịp thời đến các phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng để chữa trị, việc chậm trễ hoặc không điều trị sẽ gây ra những hậu quả nặng nề như vô sinh vĩnh viễn. Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị các bệnh lý phụ khoa trong đó có bệnh viêm vùng chậu. Chị em gặp phải các vấn đề về sức khỏe nói chung hay quan tâm đến việc điều trị viêm vùng chậu có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn và điều trị.