Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

404 Lượt xem

Viêm tinh hoàn là bệnh lý nam khoa có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên nhiều nam giới vẫn rất chủ quan hoặc chưa hiểu rõ về mức nguy hiểm viêm tinh hoàn gây nên. Vậy viêm tinh hoàn có nguy hiểm không? Viêm tinh hoàn xuất hiện có thể là do vi khuẩn xâm nhập hoặc do mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục. Khi xuất hiện các triệu chứng như đau và sưng tinh hoàn, người sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau vùng háng, da bìu đỏ, phù nềmào tinh to, đi tiểu ra máu…thì đó là những dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị viêm tinh hoàn. Vì vậy lúc này bạn cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Việc chần chừ hoặc không điều trị viêm tinh hoàn có thể dẫn đến những nguy hiểm sau

Viêm tinh hoàn có nguy hiểm không?

Chức năng “đàn ông” có thể bị mất

Viêm tinh hoàn không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới. Một khi bệnh nặng có thể dẫn tới mất hoàn toàn chức năng tình dục.

Mắc các chứng bệnh nam khoa khác

Viêm tinh hoàn khi chữa trị không đến nơi đến chốn sẽ gây ra các bệnh lý nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, viêm tiết niệu, ung thư…

bác sĩ tư vấn

Khả năng vô sinh cao

Viêm tinh hoàn phát triển nặng gây ra các biến chứng có thể làm cho nam giới mất đi khả năng sinh sản do tinh hoàn mắc bệnh không sản sinh được tinh trùng. Về lâu dài nếu không được điều trị viêm tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh.

Gây ra chứng rối loạn chức năng sinh lý

Nếu không điều trị kịp thời, viêm tinh hoàn sẽ gây ra các bệnh lý cho cơ thể, ảnh hưởng đến “cậu nhỏ”  và các chức năng khác của dương vật. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị viêm tinh hoàn vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 6673 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.