Viêm phụ khoa có nguy hiểm không?

654 Lượt xem

Viêm phụ khoa thường biểu hiện dưới nhiều dạng với các mức độ khác nhau ở mỗi người. Không ít chị em bị các bệnh này thì không phát hiện được hoặc nếu có phát hiện ra bệnh thì cũng chủ quan trong việc chữa trị. Vậy viêm phụ khoa có nguy hiểm không?

Viêm phụ khoa có nhiều biểu hiện khác nhau như: viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng... Những bệnh này thường xảy ra do nhiều nguyên nhân và có thể xảy ra ở bất cứ người phụ nữ nào.

]viem-phu-khoa-co-nguy-hiem-khong-1 

Viêm phụ khoa có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, hầu hết các bệnh viêm phụ khoa đều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của nữ giới. Để biết là nó có nguy hiểm hay không thì cần căn cứ vào nguyên nhân bệnh lý và tình trạng cụ thể của từng người. 

Nếu viêm nhiễm ở mức nhẹ, được chữa trị kịp thời thì người bệnh có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm ở mức nặng và xảy ra ở bên trong cơ quan sinh sản thì nó sẽ gây ra những hậu quả nặng nề nếu không được điều trị sớm. 

viem-phu-khoa-co-nguy-hiem-khong-2 

Khi vòi trứng hoặc tử cung bị viêm, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Buồng trứng và tử cung đều là những bộ phận quan trọng quyết định đến chức năng làm mẹ của người phụ nữ. Nếu nó bị tổn thương, chức năng của nó cũng sẽ bị suy giảm. Ở mức nghiêm trọng, người bệnh không có khả năng thụ thai và mang thai, dẫn đến tình trạng bị vô sinh. Trong một số trường hợp, trứng có thể thụ tinh được nhưng do ảnh hưởng của các bệnh ở buồng trứng và tử cung mà nó không thể di chuyển vào buồng tử cung gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung, làm cho người thai phụ dễ bị sảy thai hoặc bị sinh non. Có khi, thai ngoài tử cung bị vỡ gây chảy máu ồ ạt trong khoang bụng, nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của người phụ nữ. 

Như vậy, viêm phụ khoa tùy theo mức độ và các vị trí khác nhau mà sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến cuộc sống của người bệnh. Trong những trường hợp nặng, nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày mà còn đe dọa sức khỏe sinh sản, thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh. Do vậy, những bệnh này cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

=>Bệnh viêm buồng trứng là gì?

=>Viêm buồng trứng dẫn tới vô sinh vì sao?

Khi hiểu được mức độ nguy hiểm của viêm phụ khoa, chị em phụ nữ nên chủ động trong việc phòng tránh cũng như điều trị những bệnh này. Nếu có điều gì còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được trợ giúp.