Viêm mào tinh hoàn có chữa được không?

361 Lượt xem

Viêm mào tinh hoàn là bệnh lý gây ra bởi nhiễm khuẩn đường tình dục, nếu không được điều trị có thể dẫn đến teo tinh hoàn, áp xe bìu, viêm tinh hoàn mãn tính, ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản và khả năng sinh con. Liên quan đến vấn đề này câu hỏi thường được đặt ra đó là viêm mào tinh hoàn có chữa khỏi được không?, cần chữa bệnh như thế nào để ngăn ngừa được các biến chứng.

Mào tinh hoàn và bệnh viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn có cấu tạo thành dạng ống nằm ngay phía trên tinh hoàn tại vị trí kết nối giữa tinh hoàn với ống dẫn tinh. Trong hệ cơ quan sinh dục mào tinh hoàn có chức năng vận chuyển, bảo vệ, lưu trữ và nuôi dưỡng các tế bào tinh trùng trưởng thành.

Viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn là bệnh lý xảy ra chủ yếu do nhiễm khuẩn qua đường tình dục, trong đó có thể xuất phát từ các bệnh lý như nhiễm lậu cầu, xoắn khuẩn giang mai, hay do biến chứng quai bị gây ra.

Viêm mào tinh hoàn biểu hiện thành các triệu chứng sưng đau tấy đỏ tinh hoàn, cơn đau có thể kéo dài xuống háng và 2 bên bẹn, những ma sát có thể dẫn đến đau rát, đau khi quan hệ và chảy kèm máu hoặc dịch mủ ở đâu dương vật. Những đau đớn là vậy khiến nhiều nam giới băn khoăn viêm mào tinh hoàn có quan hệ được không?. Trả lời thắc mắc này các chuyên gia cho biết hiện chưa có chống chỉ định quan hệ tình dục và chống chỉ định sinh con đối với bệnh nhân viêm mào tinh hoàn. Tuy nhiên, để không làm giảm tác dụng của phương pháp chữa bệnh và tránh lây nhiễm sang bạn tình, tốt nhất nam giới nên “ kiêng” cho đến khi bệnh được chữa trị hoàn toàn.

Chữa trị bệnh viêm mào tinh hoàn

Cách chữa bệnh viêm mào tinh hoàn hiệu quả

Để đạt được kết quả chữa bệnh viêm mào tinh hoàn tốt nhất, có thể căn cứ vào một vài những yếu tố sau:

  • Thời điểm chữa bệnh: Viêm mào tinh hoàn cấp tính với các biểu hiện rõ nét ra bên ngoài là thời điểm để người bệnh có thể tự bắt bệnh cho mình, và tìm đến cách chữa bệnh đạt hiểu quả nhất.
  • Kết hợp điều trị các biến chứng: nhận chính chính xác mục tiêu chữa bệnh, và kết hợp tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để loại bỏ dứt điểm các yếu tố nguy cơ gây bệnh.
  • Kết hợp điều trị giữa người bệnh và bác sĩ: sự kiên trì của người bệnh, thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ, và không tự ý bỏ dở liệu pháp điều trị.
  • Phương pháp chữa bệnh, lựa chọn địa chỉ, cơ sở và đội ngũ bác sĩ chịu trách nhiều điều trị.

Điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính

Nếu bỏ qua thời điểm chữa bệnh viêm mào tinh hoàn cấp tính hoặc chữa bệnh chưa dứt điểm, các biến chứng sẽ phát triển chuyển qua giai đoạn mãn tính. Việc điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính sẽ gặp khó khăn hơn, tỉ lệ thành công giảm và nguy cơ để lại biến chứng cũng cao hơn.

Tuy nhiên việc điều trị không phải là không thể. Đặc biệt với việc ứng dụng các thành quả nghiên cứu tiên tiến hiện đại và khám chữa, phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang dần khẳng định viêm mào tinh hoàn mãn tính có thể chữa khỏi được. Rất nhiều những người bệnh viêm mào tinh hoàn chữa không khỏi, từng chữa nhiều nơi và chưa đạt được kết quả đã may mắn được giới thiệu và được điều trị thành công tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Khép lại những chia sẻ kể trên, nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc gì về viêm mào tinh hoàn có chữa khỏi được không hoặc cần được tư vấn thêm thông tin, chỉ cần gọi đến số 1900.2525.73 - 0389252573 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiện Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, các chuyên gia luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn