Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là do đâu?

955 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm đối với chị em phụ nữ. Để việc điều trị bệnh được tiến hành hiệu quả, chị em cần nắm rõ những nguyên nhân gây bệnh cũng như các biểu hiện để lựa chọn phương pháp thích hợp. Hiện nay có rất nhiều chị em mơ hồ về viêm lộ tuyến cổ tử cung nên thường chấp nhận “sống chung với lũ”, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Dưới đây là những lý do làm dẫn đến tình trạng viêm lộ tuyến ở phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ là do đâu?

- Chị em có sinh hoạt tình dục buông thả : Những chị em có quan niệm về tình dục buông thả, thoáng và dễ dàng, thiếu các kiến thức về quan hệ tình dục an toàn…tất cả những vấn đề này tạo điều kiện cho các vi khuẩn lây qua đường tình dục có nguy cơ lây bệnh. Các viêm nhiễm phụ khoa phát triển sẽ tác động đến chức năng và hoạt động của tử cung, hình thành nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử. Các thói quen tình dục không an toàn, buông thả là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh lý này.

- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục : Các viêm nhiễm cơ quan sinh dục xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do vi khẩu E.coli, khuẩn liên cầu, virus, trùng roi... sẽ phát triển và lây lan đến cổ tử cung của người phụ nữ gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Những chị em có can thiệp và gây ra các tổn thương ở cổ tử cung cũng có nguy cơ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung rất cao.

- Những người sinh đẻ không có kế hoạch, sinh nhiều có thể bị nhiễm nấm hoặc nhiễm virus và gây ra các biến chứng như viêm lộ tuyến cổ tử cung.

- Những chị em thường xuyên phá thai, phá thai không an toàn thì nguy cơ mắc viêm lộ tuyến là điều khó tránh khỏi.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra lời khuyên đối với chị em là cần tiến hành thăm khám và điều trị sớm khi có các biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung để phòng các biến chứng gây vô sinh hoặc dẫn tới bệnh ung thư cổ tử cung.

=>  Những triệu chứng nhận dạng viêm lộ tuyến cổ tử cung

=>  Những triệu chứng nhận dạng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999