Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

564 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở những người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đây là chứng bệnh ám ảnh đến chị em phụ nữ vì nó ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Mặc dù lành tính nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì chị em rất khó để thụ thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

- Khi bị viêm lộ tuyến người phụ nữ thường xuất hiện nhiều chất dịch ở âm đạo hơn bình thường gây ra các viêm nhiễm rất dễ tái phát.

- Phần lộ tuyến đỏ, sần sùi, kiểm tra bằng máy thì thấy lớp biểu mô không ở trong cổ tử cung mà đã lan ra ngoài che phủ một phần cổ tử cung. Ở dưới là lớp đệm có nhiều mạch máu tạo ra hình ảnh một tổn thương có màu đỏ và sần sùi giống như mô hạt.

- Chị em xuất hiện nhiều khí hư, nếu quan hệ tình dục dương vật có thể làm trầy xước cổ tử cung, gây chảy máu nhưng không có cảm giác đau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Khi bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không được điều trị sẽ gây ra vô sinh, ung thư cổ tử cung. Mức độ nặng hay nhẹ của bệnh được đánh giá thông qua sự tổn thương của tế bào ở mức độ nông hay sâu. Nếu lộ tuyến tổn thương nông có thể thấy xuất hiện trên diện rộng ở ngay bề mặt tế bào tuyến. Còn sâu hơn là khi các tế bào đã mất hiết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên bề mặt.

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung là vô cùng nguy hiểm nó làm cho vi khuẩn xâm nhập vào tử cung tạo lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường gây cản trở tinh trùng gặp trứng, đồng thời làm cho độ PH âm đạo giảm khiến tinh trùng khó sống trong âm đạo có thể ảnh hưởng đế khả năng sinh sản và vô sinh.

Cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Với viêm lộ tuyến do viêm nhiễm bình thường, các sĩ sẽ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị viêm nhiễm nặng hoặc nhiễm các tác nhân lây qua đường tình dục.

Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến.

Đối với nguyên nhân gây viêm là do nấm, trùng roi, các vi khuẩn lây qua đường tình dục như Chlamydia trachomatis, vi khuẩn lậu, giang mai, virus HPV… cần thiết phải điều trị đồng thời cho người có quan hệ tình dục và tránh tiếp xúc với các tác nhân lây bệnh trên.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các bệnh lý phụ khoa khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999