Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây vô sinh ở nữ giới

359 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Mặc dù là bệnh lành tính nhưng người bệnh không nên chủ quan vì nếu để bệnh kéo dài có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây vô sinh ở nữ giới

Vì sao viêm lộ tuyến cổ tử cung lại gây vô sinh?

Tình trạng viêm lộ tuyến nặng hay nhẹ thường căn cứ vào sự tổn thương của tế bào. Viêm lộ tuyến là đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vùng nhạy cảm với với vi khuẩn nếu gặp tổn thương. - Vi khuẩn gây viêm cổ tử cung rồi ngược dòng gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… - Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ làm cho dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng. Bên cạnh đó độ PH âm đạo thay đổi khiến tinh trùng khó sống khi vừa vào đến âm đạo. Vì những nguyên nhân đó nên viêm lộ tuyến ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây vô sinh.

Hướng chữa trị nào cho khoa học

Điều quan trọng trong việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là cần phát hiện sớm và chữa dứt điểm nếu không bệnh sẽ rất dễ tái phát, và mức độ nguy hiểm sẽ tăng dẫn sau mỗi lần điều trị tình trạng bệnh tái phát. Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng khả năng phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung. Nếu không điều trị dứt điểm bệnh thì cổ tử cung sẽ trở thành môi trường sống lý tưởng của vi khuẩn gây bệnh như chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn rộp… Người bệnh sau khi chống nhiễm khuẩn bằng kháng sinh thích hợp, có thể áp dụng các biện pháp đốt điện, đông lạnh hay tia lase để phá hủy nơi lộ tuyến để cổ tử cung chóng lành sẹo.

=> Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ

=> Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999