Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có thể khỏi được khi dùng thuốc?

4123 Lượt xem

Chào bác sĩ! Cháu bị viêm lộ tuyến độ 2 và điều trị dùng thuốc uống và đặt rất nhiều lần nhưng không khỏi. Cháu nghe đến phương pháp dao leep là an toàn nhất hiện nay. Phương pháp này có đúng là khỏi được dứt diểm không và không gây biến chứng không ạ? Thời gian và chi phí là bao nhiêu? Của cháu là viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 vừa đi khám 2 tuần trước. Cháu rất lo lắng khi 2 tháng nữa cháu lập gia đình. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.

Trả lời

Chào bạn!

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-the-khoi-khi-dung-thuoc 

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm phụ khoa thường gặp đối với chị em phụ nữ. Đây là một bệnh không thể coi nhẹ vì bệnh gây ra những rắc rối cho khả năng sinh sản cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Viêm lộ tuyến tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau, qua thăm khám người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng các phương pháp phù hợp. Hiện nay có thể tiến hành chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng 3 phương pháp chính : điều trị bằng thuốc, điều trị vật lý và điều trị bằng thủ thuật.

Ở mức độ Viêm lộ tuyến độ 2 dùng thuốc không thể điều trị dứt điểm. Đây là điều khẳng định chắc chắn.

Trường hợp của bạn, phương pháp được khuyên dùng là  công nghệ dao Leep. Đây sẽ là phương pháp điều trị tốt nhất, không gây biến chứng. Với phương pháp dao leep điều trị 1 lần , thời gian hồi phục 2-3 tháng. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ nguyên tắc không quan hệ trong thời gian này.  Hạn chế đi xe đạp trong 2 tuần lễ đầu. Thực hiện chế độ ăn uống bình thường. Để tránh tái phát, cần vệ sinh phụ khoa đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín vào những ngày có kinh nguyệt .

Việc đặt thuốc âm đạo bạn đang làm không nên lạm dụng. Bởi đặt thuốc âm đạo quá nhiều sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo dẫn tới viêm vùng chậu, dịch tiết tử cung nhiều.

 

Thay vì lo lắng, băn khoăn, bạn không có lý do gì để trì hoãn việc khám chữa của mình nữa bởi viêm lộ tuyến cổ tử cung khi phát triển sẽ đe dọa sức khỏe sinh sản của bạn. Viêm lộ tuyến mãn tính kéo dài, có thể tạo nên các u nang nhỏ, khối u, hay các tuyến bị lật ra ngoài gây tổn thương, bệnh lý biến triển nặng hơn. Nếu không điều trị đúng cách và kịp thời sẽ có nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung và các biến chứng khác.

Hãy đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bạn.