Viêm lộ tuyến cổ tử cung chạm chảy máu có sao không

1364 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chạm chảy máu là hiện tượng gì? Hiện tượng này có gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh như thế nào? Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nữ giới đặc biệt là khi bệnh kèm theo triệu chứng chảy máu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chạm chảy máu có sao không

Tìm hiểu về hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung chạm chảy máu:

Đối tượng thường mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung chạm chảy máu đó là nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Khi cổ tử cung bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển sẽ gây ra viêm cổ tử cung. Bệnh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân gây ra như: vệ sinh vùng kín không đảm bảo sạch sẽ và đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ quá thô bạo, bị lây nhiễm khuẩn qua đường tình dục, nạo phá thai nhiều lần, nạo phá thai không đảm bảo an toàn, …

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dần phát triển thành mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nữ giới trong đó có làm tăng nguy cơ mắc vô sinh nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chạm chảy máu có sao không?

Tuy viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng đe dọa đến sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Chính vì vậy, ngay khi có triệu chứng bất thường nữ giới cần thăm khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời đặc biệt tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có kết quả điều trị là tốt nhất.

Biểu hiện thường gặp của nữ giới khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kể tới: khí hư ra nhiều bất thường, quần lót luôn trong trạng thái ẩm ướt khó chịu, tình trạng viêm nhiễm nặng có thể gây xuất huyết âm đạo rất nguy hiểm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung kèm theo chảy máu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu như:

- Tình trạng viêm nhiễm lây lan sang những bộ phận lân cận như tử cung. Trường hợp viêm nhiễm nặng có thể phát cắt bỏ tử cung để tránh tình trạng viêm nhiễm lây sang những bộ phận khác.

- Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: Tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan sang bộ phận xung quanh như vòi trứng, buồng trứng gây viêm, tắc làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai thậm chí có thể dẫn đến vô sinh nữ.

- Thiếu máu cấp tính: Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung kèm theo chảy máu khiến nữ giới rơi vào tình trạng mệt mỏi đồng thời nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nguy cơ thiếu máu trầm trọng ở nữ giới.

Như vậy với những ảnh hưởng trên ta đã có thể khẳng định tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung kèm theo chảy máu nguy hiểm tới mức nào? Chính vì vậy chị em cần nhanh chóng thăm khám phụ khoa để được điều trị tốt nhất.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa