Viêm đường tiết niệu ở nữ giới

218 Lượt xem

Nữ giới là đối tượng có khả năng mắc viêm đường tiết niệu rất cao khi vi khuẩn xâm nhập vào các cơ quan trong hệ thống tiết niệu như thận, bàng quang, niệu quản… Thống kê cho biết, số lượng nữ giới mắc viêm đường tiết niệu cao gấp 5 lần nam giới. Bởi vậy, cần có hiểu biết cơ bản về bệnh để ngăn ngừa cũng như nhận biết và điều trị khi bệnh xảy ra.

Yếu tố nguy cơ dẫn đến viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Viêm đường tiết niệu ở phụ nữ thường do các yếu tố nguy cơ cao gây nên như: quan hệ tình dục không an toàn và không đảm bảo vệ sinh, trong đời sống không thực hiện tốt các vấn đề trong sinh hoạt ăn uống (không uống đủ nước, tắm quá nhiều, nhịn tiểu, không điều trị dứt điểm các bệnh mắc phải trong hệ thống tiết niệu….

Triệu chứng viêm đường tiết niệu

viem-duong-tiet-nieu-o-nu-gioi-1 

 

Khoảng 95% người bị viêm đường tiết niệu đều bị rối loạn tiểu tiện mà triệu chứng điển hình là tiểu buốt và tiểu rắt, làm cho người bệnh thấy đau rát mỗi lần khi đi tiểu, thậm chí có cảm giác buốt như kim châm lan dần theo niệu đạo.

Viêm đường tiết niệu khi không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nặng nề, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như viêm thận, suy thận. Từ đó có thể gây ra các triệu chứng nặng nề như: Đau một bên thắt lưng, sốt và rét run, có cảm giác buồn nôn và nôn….

Các biến chứng có thể mắc phải khi bị viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu nếu chậm trễ điều trị có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh như:

- Gây nhiễm trùng đến các cơ quan trong hệ thống tiết niệu như bàng quang, thận, gây tổn thương thận và làm giảm vĩnh viễn chức năng thận.

- Việc nhiễm trùng cũng có thể đi vào máu và lan tới các tạng khác, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Điều trị viêm đường tiết niệu

viem-duong-tiet-nieu-o-nu-gioi-2 

 

Nếu bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu thì trong 24 giờ kể từ khi phát hiện ra các triệu chứng cần chữa trị ngay. Vì vi khuẩn lây lan khá nhanh nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thông thường việc sử dụng kháng sinh mang lại hiệu quả từ 75 – 80%. Nhưng nhược điểm của nó là gây mệt mỏi và dễ tái phát do thói quen ăn uống không đủ liều.

 

Và quyết định lựa chọn sử dụng phương pháp điều trị nào cần phải có sự thăm khám, chẩn đoán và chỉ định của bác sĩ. Bởi vậy, đừng vì 1 lý do nào để chần chừ đi khám và điều trị chuyên khoa. Hãy đến với phong kham da khoa Thien Hoa để được các bác sĩ chuyên khoa ở đây chuẩn đoán và đưa ra cách chữa trị phù hợp