Viêm âm đạo cần tránh những loại thực phẩm nào?

493 Lượt xem

Viêm âm đạo là bệnh gặp ở nhiều chị em phụ nữ gây ra những bất lợi đối với sức khỏe, bệnh viêm nhiễm nặng sẽ lây lan ngược dòng lên các cơ quan sinh sản khác. Viêm âm đạo xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi rút hay trùng âm đạo…Bệnh viêm âm đạo cần được phát hiện kịp thời và chữa trị đúng phương pháp thì mới điều trị dứt điểm. Bên cạnh đó trong quá trình điều trị, chị em cần thực hiện tốt các biện pháp kiêng khem đối với một số thói quen hay những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe khi mắc bệnh. Sau đây là những loại thực phẩm cần tránh khi mắc viêm âm đạo, hãy cùng tham khảo và thực hiện để chữa trị viêm âm đạo dứt điểm, hiệu quả nhất

Chị em không được uống rượu, hút thuốc lá

Chất nicotine trong thuốc lá hay rượu là những chất có hại làm giảm lượng oxy trong máu, cũng như làm nóng và ẩm vùng kín của phụ nữ. Khi mắc bệnh viêm âm đạo hay khi đang khỏe mạnh thì chị em cũng cần tránh uống các loại rượu để đảm bảo cho việc điều trị dễ dàng hơn.

Viêm âm đạo cần tránh những loại thực phẩm nào?

Tránh sử dụng các loại hải sản

Chị em cần tránh sử dụng các loại hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua…vì những thực phẩm này sẽ làm cho vùng kín nóng ẩm gây ngứa ngáy khó chịu hơn.

Không sử dụng các loại thức ăn cay nóng

Khi mắc bệnh viêm âm đạo nếu chị em sử dụng nhiều thực phẩm cay nóng làm tăng chất độc tích tụ trong cơ quan nội tạng, gây sưng nướu, đau lưỡi, nước tiểu đậm màu, hậu môn nóng rát và làm cho triệu chứng viêm âm đạo càng trở nên trầm trọng hơn.

Không nên ăn đồ ngọt và các chất nhiều dầu mỡ

Cần tránh sử dụng các loại thực phẩm chứa chất béo, dầu mỡ như bơ, thịt lợn mỡ hay những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như kẹo, chocolate, bánh kem… Những chất này gây nóng, ẩm vùng kín về chúng làm tăng lượng bài tiết âm đạo.

Viêm âm đạo gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ nữ, việc điều trị cần được thực hiện sớm và tuân thủ các biện pháp phòng tránh, kiêng khem thì mới mang lại hiệu quả. Khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường của viêm âm đạo chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tuân thủ chỉ định điều trị của bác sỹ. Khi có các vấn đề về sức khỏe cũng như mắc bệnh viêm âm đạo chị em hãy chữa trị kịp thời để phòng các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên điều trị viêm âm đạo và tất cả các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội,. Ngay khi thấy những biểu hiện của viêm âm đạo hãy đến với chúng tôi để được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này Hotline: 024 6673 9999