Viêm cổ tử cung có thể có con được không

4744 Lượt xem

Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những dạng bệnh nữ giới thường gặp tuy nhiên đối với mỗi loại viêm nhiễm khác nhau thì mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ là khác nhau. Một trong những bệnh có khả năng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nữ giới phải kể tới viêm cổ tử cung. Nhiều thông tin nói rằng viêm cổ tử cung có thể dẫn đến vô sinh? Điều này có đúng không? Vậy viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nữ giới hay không? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa.

Viêm cổ tử cung có thể có con được không

Viêm cổ tử cung và nguyên nhân dẫn đến bệnh lí:

Viêm cổ tử cung là tình trạng thâm nhập và phát triển của những vi khuẩn có hại tới cổ tử cung của nữ giới. Trong đó cổ tử cung được xác định là đoạn ống thông âm đạo với tử cung. Đối tượng nữ giới dễ bị rơi vào tình trạng viêm cổ tử cung đó là những người đã có tiền sử nạo phá thai nhiều lần, nữ giới vừa trải qua thời kì sinh nở là thời điểm lí tưởng để vi khuẩn có hại có điều kiện sinh sôi và phát triển mạnh gây viêm nhiễm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm cổ tử cung ở nữ, thường những nguyên nhân này là do: lây nhiễm qua đường tình dục, sự phát triển quá mức của vi khuẩn hay  phản ưng di ứng.

Viêm cổ tử cung có thể có con được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì ngay khi có những triệu chứng bất thường như: ngứa âm đạo, khí hư bất thường về số lượng, màu sắc hay xuất hiện mùi hôi thì nữ giới cần được thăm khám phụ khoa ngay để được sớm phát hiện và được điều trị bệnh kịp thời. Bởi bệnh phụ khoa nếu không được can thiệp y khoa để tiến hành điều trị sớm có thể gây ra diễn biến bệnh phức tạp hơn đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh chị em gặp khá nhiều nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đặc biệt là khả năng sinh sản sau này. Trường hợp phụ nữ điều trị bệnh sớm từ ngay khi có triệu chứng bệnh sẽ giúp hiệu quả điều trị bệnh được cao hơn đồng thời mang lại cơ hội làm mẹ cho nhiều chị em hơn. Như vậy phụ nữ bị viêm cổ tử cung để có thể mang thai được như bình thường cần đảm bảo những yếu tố sau:

- Phụ thuộc vào tình trạng tiến triển của bệnh là nặng hay nhẹ.

- Địa chỉ điều trị bệnh đảm bảo uy tín hay không.

- Phương pháp được lựa chọn điều trị bệnh có phù hợp hay không? Trường hợp bệnh nặng bệnh nhân buộc phải áp dụng điều trị ngoại khoa. Đối với nữ giới có nguyện vọng sinh con các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh sao cho không gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản của bệnh nhân.

Làm thế nào khi bị viêm cổ tử cung?

- Cần tiến hành điều trị bệnh khỏi hoàn toàn trước khi có ý định mang thai. Chính vì vậy ngay khi có triệu chứng và được chẩn đoán của bệnh chị em cần tiến hành điều trị bệnh ngay để chắc chắn rằng mình sẽ có một sức khỏe tốt trước và trong khi mang thai giúp thai phát triển bình thường.

- Kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ăn uống đầy đủ chất, đảm bảo chế độ ngủ nghỉ thích hợp, … trong suốt quá trình điều trị bệnh nhằm mang lại hiệu quả điều trị bệnh là tốt nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp chị em biết cách xử lí khi gặp tình trạng bệnh viêm cổ tử cung được an toàn, đúng cách và hiệu quả hơn.