Viêm buồng trứng có nguy hiểm không

483 Lượt xem

Viêm buồng trứng là do sự  truyền nhiễm của vi khuẩn khiến buồng trứng bị viêm, các loại vi khuẩn có thể xuất phát từ những viêm nhiễm bình thường như viêm âm đạo sau đó ngược dòng lên viêm nhiễm buồng trứng. Bệnh hay xảy ra hơn cả với chị em trong độ tuổi sinh sản nhưng không loại trừ bộ phận phụ nữ khác. Bệnh viêm buồng trứng có nguy hiểm không là câu hỏi mà rất nhiều chị em gửi tới các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

viem-buong-trung-co-nguy-hiem-khong 

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới. Lý do là các viêm nhiễm ở vùng chậu dẫn tới viêm đường sinh sản, tăng dịch tiết, ảnh hưởng đến việc thụ tinh và vận động của tinh trùng. Ống dẫn trứng tắc và tích nước làm cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau. Buồng trứng dính dẫn đến tắc vòi trứng hoặc ống dẫn trứng không thể phóng noãn, chức năng buồng trứng bị phá vỡ, không thể phóng noãn và làm kinh nguyệt không đều.

Viêm buồng trứng cũng như nhiều bệnh lý khác làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút từ đó vi khuẩn có cơ hội dễ dàng để xâm nhập. Có thể kể tên một số vi khuẩn như vi khuẩn liên cầu, vi khuẩn cầu E, vi khuẩn viêm đại tràng và vi khuẩn yếm khí (vi khuẩn liên cầu tiêu hóa, vi khuẩn cầu tiêu hóa, vi khuẩn các loại thể mảnh…).

 

Quá trình xâm nhập, tồn tại và phá hoại của các vi khuẩn theo quy trình như sau: Trước tiên ống dẫn trứng phát bệnh sau đó theo đường ống dẫn trứng vi khuẩn vào buồng trứng, gây viêm quanh buồng trứng, buồng trứng dính lại, trường hợp nặng hình thành áp xe ống dẫn trứng và buồng trứng, hoặc có thể viêm tử cung trước, sau đó lây lan đến mô tử cung và tổ chức liên kết, tụ lại buồng trứng và ống dẫn trứng.

Các triệu chứng khi mắc viêm buồng trứng cấp tính có thể sốt, đau bụng (đau âm ỉ không xác định rõ), đau phần eo lưng, hậu môn chướng bì,… người mắc bệnh mãn tính đồng thời cũng bị viêm vùng chậu mãn tính, lưng đau mỏi, hậu môn chướng, ăn không ngon, toàn thân mỏi mệt, tinh thần sa sút, kinh nguyệt thay đổi (nhiều lần, lượng kinh nhiều), thậm chí bụng dưới chướng nổi cục…

=> Bạn biết gì về viêm buồng trứng?

=> Cách phát hiện và điều trị viêm buồng trứng hiệu quả

Bạn cần hiểu rõ những nguy hiểm của viêm buồng trứng bởi sự đe dọa của bệnh tới sức khỏe sinh sản nói riêng, sức khỏe toàn diện nói chung vì vậy mà khi nhận thấy dấu hiệu bệnh, đừng vì lý do gì để trì hoãn việc thăm khám. Phòng khám đa khoa Thiện Hòa luôn sẵn sàng và tự tin đem lại sức khỏe phụ khoa cho chị em. Hãy đến với chúng tôi khi bạn có bất cứ mong muốn nào trong việc chữa trị và thăm khám các bệnh phụ khoa.