Viêm bao quy đầu và cách điều trị bệnh

502 Lượt xem

Những tác hại mà viêm bao quy đầu gây nên là không hề nhỏ, và hầu như nam giới đều cảm thấy hoang mang khi mắc bệnh viêm bao quy đầu bởi đây là căn bệnh rất khó chữa trị nếu không tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh cũng như phương pháp phù hợp. Vậy viêm bao quy đầu và cách điều trị như thế nào?

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Khi nói đến bệnh lý viêm bao quy đầu, chúng ta có thể hiểu rằng, đây là bệnh lý viêm nhiễm xảy ra tại vùng bao quy đầu của nam giới. Có rất nhiều tác nhân gây nên bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến viêm bao quy đầu là do sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi nấm chúng xâm nhập và phát triển ở bao quy đầu khiến cho các bộ phận này có hiện tượng sưng và lở loét.

Ngoài ra các nguyên nhân mang tính chủ quan của bệnh nhân dẫn đến bênh viêm bao quy đầu và viêm quy đầu dương vật như:

- Sử dụng nguồn nước bẩn, nước bị ô nhiễm để tắm rửa vệ sinh.

- Vệ sinh dương vật không sạch sẽ khiến  cho các cặn bẩn tích tụ ở phía trong bao quy đầu và ở quy đầu dương vật là điều kiện thuận lợi khiến cho các vi khuẩn gây bệnh.

- Quan hệ tình dục với người bị các bệnh viêm nhiễm, truyền nhiễm khác làm lây lan vi khuẩn, viurus gây bệnh.

- Mặc quần lót ẩm ướt và chật chội không có sức thấm hút.

Tác hại của viêm bao quy đầu dương vật:

- Không bảo vệ được dương vật khiến dương vật sưng đỏ và căng tức

- Là nguyên nhân gây viêm quy đầu dương vật

- Quan hệ tình dục dục khó khăn và bị đau

Cách điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả cao

Để điều trị viêm bao quy đầu thì bác sĩ cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh để đưa ra phương án phù hợp.

- Đối với trường hợp viêm bao quy đầu do vi khuẩn. Bệnh nhân có thể được chữa trị bằng cả thuốc uống và thuốc bôi để tăng hiệu quả sử dụng, các loại thuốc sẽ có tác dụng tiêu diệt các khẩn gây bệnh chống sưng viêm hiệu quả.

- Nếu bệnh nhân bị viêm bao quy đầu và viêm quy đầu dương vật do hẹp hoặc dài bao quy đầu thì các bác sĩ sẽ phải tiến hành đồng thời cắt bao quy đầu dương vật kết hợp với phương pháp sử dụng thuốc thì bệnh mới có thể được chữa trị nhanh chóng hiệu quả và loại trừ các nguy cơ tái phát trở lại.

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục, dùng thuốc đúng, đủ liều theo chỉ định.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về bệnh viêm bao quy đầu hoặc các bệnh nam khoa khác, hãy đến ngay phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được thăm khám và chữa trị bệnh với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Địa chỉ liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THIÊN HÒA

Địa chỉ: Số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 024 3734 9999

Các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn!