Viêm bao quy đầu nguy hại như thế nào?

426 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị các tổn thương do sự tác động từ bên ngoài. Bao quy đầu bị tổn thương là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra các viêm nhiễm ở vùng da xung quanh bao quy đầu. Khi xuất hiện các biểu hiện của bệnh cần sớm điều trị để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Vậy viêm bao quy đầu nguy hại như thế nào, hãy cùng các bác sĩ tại phòng khám Thiện Hòa tìm hiểu ngay sau đây

Viêm bao quy đầu nguy hại như thế nào?

Biểu hiện của viêm bao quy đầu

- Người bị viêm bao quy đầu thường xuất hiện các đốm màu trắng hoặc ban đỏ, vùng da xung quanh bao quy đầu xuất hiện sưng, viêm loét, rỉ dịch, đau và ngứa. - Xuất hiện mụn mủ, khi bệnh phát triển nặng có thể xuất hiện viêm loét và dịch có thể chảy ra. - Viêm bao quy đầu làm cho lỗ niệu đạo sưng, viêm loét, chảy mủ, ngứa, nóng rát và đau. - Nhiễm trùng và viêm loét làm xuất hiện mùi hôi ở dương vật, lâu ngày sẽ làm cho bao quy đầu và đầu dương vật dính liền nhau mà không thể kéo lên tụt xuống được.

Tác hại của viêm bao quy đầu

- Viêm bao quy đầu gây nguy hiểm đối với dương vật ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới - Viêm bao quy đầu có thể dẫn đến các bệnh lý như xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý. - Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như tinh trùng ít, tinh trùng chết và nếu không được điều trị có thể dẫn đến vô sinh. - Nếu mắc bệnh viêm bao quy đầu không được điều trị dứt điểm mà tiến hành quan hệ tình dục thì khả năng lây nhiễm cho bạn tình rất cao. Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào âm đạo và gây ra các viêm nhiễm phụ khoa đối với chị em phụ nữ.

bác sĩ tư vấn

Biện pháp phòng tránh viêm bao quy đầu

- Luôn giữ gìn vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ đặc biệt là sau khi đi vệ sinh và khi vừa mới quan hệ tình dục xong. - Nếu bao quy đầu quá dài hoặc hẹp thì nên tiến hành cắt bao quy đầu để đảm bảo cho việc vệ sinh dễ dàng hơn. Tránh tình trạng nước tiểu, các chất thải từ nước tiểu, bựa sinh dục tích tụ và gây viêm nhiễm. - Tránh việc thủ dâm hay tình dục thô bạo để đảm bảo da bao quy đầu không bị trầy xước, tránh vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

=> Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì

=> 6 lưu ý về bao quy đầu ở bé trai

Khi bị viêm bao quy đầu người bệnh nên kịp thời đến các phòng khám uy tín thăm khám và chữa trị kịp thời. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị viêm quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 6673 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn và điều trị.