Viêm bao quy đầu có những dạng nào?

477 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm nấm hoặc nhiễm virut do việc vệ sinh kém hay quan hệ tình dục không an toàn. Viêm bao quy đầu thường gây đau dương vật, xuất hiện các nốt ban đỏ, sưng tấy và có mủ ở bao quy đầu. Vậy viêm bao quy đầu có những dạng nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây

Viêm bao quy đầu có những dạng nào?.

Các loại viêm bao quy đầu thường gặp

- Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Candida albicans: bao quy đầu xuất hiện các nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, xuất hiện mụn rộp đỏ, ranh giới giữa các nốt ban khá rõ ràng, chuyển sang cấp tính có thể viêm loét, chảy dịch.

- Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Trichomonas: xuất hiện các sần và nốt ban đỏ, một số trường hợp trên các nốt ban đỏ có mụn nước vỡ ra gây viêm loét.

- Viêm loét bao quy đầu theo hình vòng: bao quy đầu có thể thấy các nốt ban đỏ lan rộng theo hình vòng tròn, hình thành các vết loét nông.

- Viêm bao quy đầu cấp tính ở bề mặt nông: giai đoạn đầu se đỏ cục bộ, lớp da của dương vật đỏ và sưng lên, quy đầu có cảm giác ngứa hoặc nóng rát. Lộn ngược bên trong bao quy đầu và quy đầu bị sung huyết, viêm loét, có máu rỉ ra, người bị nặng sẽ chảy máu nhiều. Sau khi nhiễm khuẩn sẽ xuất hiện vết loét nhỏ, xuất hiện chất thải mủ màu trắng có mùi hôi. Khi ma sát với quần lót sẽ bị đau, hoạt động không tự nhiên, hạch bạch huyết ở bẹn to lên và đau.

Ảnh hưởng của viêm quy đầu đối với nam giới

- Ngăn cản sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

- Viêm quy đầu có thể dẫn tới viêm dương.

- Tổn thương chức năng của thận. Khi bao quy đầu bị viêm nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm chodương vật bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận.

- Nguy cơ bị ung thư dương vật

=> Tác hại và cách ngăn ngừa viêm bao quy đầu

=> Biện pháp phòng tránh viêm bao quy đầu

Khi bị viêm bao quy đầu người bệnh nên kịp thời đến các phòng khám uy tín để làm các chẩn đoán để chữa trị đúng cách và kịp thời. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề điều trị viêm quy đầu cũng như các vấn đề về sức khỏe vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị.