Vì sao tinh hoàn bị đau?

424 Lượt xem

Tinh hoàn là một khối gồm một bao trắng dày bao trùm mô tinh hoàn. Ở tinh hoàn thường xuất hiện cảm giác đau tức gây ra sự khó chịu cho nam giới. Hiện tượng đau tinh hoàn có thể do sinh lý hoặc bệnh lý gây nên.

Những nguyên nhân làm cho tinh hoàn bị đau

Nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn bao gồm rất nhiều lý do có thể là do viêm nhiễm hoặc cũng có thể do tác động cơ học do sự bất cẩn của cánh mày râu.

vì sao tinh hoàn đau?

- Nguyên nhân gây đau tinh hoàn có thể do vận động như chơi thể thao, tham gia các công việc phức tạp gây va chạm bộ phận tinh hoàn thường hay bị chấn thương. - Đau tinh hoàn do bệnh lý, gồm các bệnh sau :

+ Xoắn tinh hoàn : Tinh hoàn bị xoắn làm cho những mạch máu bên trong dây thừng tinh cũng xoắn dẫn tới việc gián đoạn cung cấp máu tới tinh hoàn. Tinh hoàn không được cung cấp đủ ôxi nên dẫn đến đau. Vì vậy cần phẫu thuật gấp để không gây nguy hiểm đến tinh hoàn.

+ Viêm mào tinh hoàn : tinh hoàn bị sưng tấy và đau, bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 19 đến 35. Viêm mào tinh hoàn cũng làm cho tinh hoàn đau tức và khó chịu.

bác sĩ tư vấn

+ Xoắn một phần tinh hoàn : Xoắn tinh hoàn xảy ra khi tinh hoàn xoay quanh trục của nó, làm giảm hoặc mất hoàn toàn việc cung cấp máu đến tinh hoàn.

- Một số nguyên nhân khác gây đau tức tinh hoàn Những người mắc các bệnh thoát vị bẹn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, khối u tinh hoàn hoặc bệnh truyền nhiễm hay chảy máu trong bụng dưới cũng có thể gây ra tình trạng tinh hoàn đau. Đau tinh hoàn là một triệu chứng nhạy cảm và rất nguy hiểm nếu chúng ta không điều trị kịp thời.

Khi có biểu hiện đau tinh hoàn bên trái hay đau tình hoàn bên phải bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Nếu bạn quan tâm đến điều trị các bệnh lý tinh hoàn và sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 024 6673 9999  để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn và điều trị cho bạn.