Vì sao chị em bị viêm phần phụ?

418 Lượt xem

Viêm phần phụ là những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp của chị em phụ nữ. Viêm phần phụ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nếu không được kiểm tra, phát hiện và điều trị sớm. Nhiều chị em bị viêm phần phụ mà không biết được lý do vì đâu. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chỉ ra những nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ để chị em có các biện pháp đề phòng.

Vì sao chị em bị viêm phần phụ?

Do tính chất công việc phải ngồi lâu

Những chị em có thói quen hay tính chất công việc phải ngồi lâu sẽ làm cho quá trình tuần hoàn máu trở nên khó khăn làm cho chức năng giải độc của buồng trứng và phần phụ bị ảnh hưởng dẫn đến viêm phần phụ. Sử dụng trang phục quá chật Những chị em có thói quen mặc quần bó sát cơ thể gây tích tụ dịch âm đạo và dẫn đến viêm âm đạo, bệnh này phát triển gây ra viêm phần phụ.

Cơ thể su giảm sức đề kháng

Phụ nữ sau sinh hoăc bị sảy thai, phá thai làm cho sức đề kháng giảm xuống vi khuẩn có điều kiện tấn công và làm tăng nguy cơ mắc bệnh mắc bệnh. Thực hiện các thủ thuật vùng chậu không đảm bảo vô trùng sẽ gây viêm nhiễm, vi khuẩn lây lan theo đường sinh sản đến ống dẫn trứng, buồng trứng và lây sang cả vùng chậu.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Một số chị em trong thời kì kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ hoặc quan hệ với đối tượng không lành mạnh sẽ dễ dàng bị vi rút xâm nhập dẫn đến viêm nhiễm phần phụ.

Mắc các bệnh viêm vùng chậu Các viêm nhiễm vùng chậu tác động trực tiếp dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, bệnh viêm thường phát sinh ở vùng lân cận của một bên ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Mắc các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục Các vi khuẩn lây qua đường quan hệ tình dục như lậu cầu, xoắn khuẩn giang mai, vi khuẩn Chlamydia… sẽ tấn công niêm mạc và gây ra các viêm nhiễm vùng kín và viêm phần phụ. Viêm phần phụ là những viêm nhiễm cơ quan sinh sản của chị em có ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ của phụ nữ. Nếu mắc viêm phần phụ mà không được điều trị kịp thời sẽ gây ra chứng vô sinh. Vì vậy khi có triệu chứng của viêm phần phụ chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và phát hiện bệnh, tránh tình trạng để lâu không can thiệp sẽ khó khăn cho điều trị về sau.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế có các chuyên khoa điều trị các bệnh lý viêm phần phụ bằng các biện pháp triệt để, an toàn. Chị em mắc các bệnh lý viêm phần phụ hay các vấn đề về sức khỏe nói chung có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 024 6673 9999 hoặc click để được tư vấn miễn phí.