Uống nhiều nước có giúp cải thiện rối loạn cương dương

579 Lượt xem

Rối loạn chức năng cương dương là tình trạng nam giới gặp nhiều khó khăn trong việc đạt được hay duy trì khả năng cương cứng của dương vật khi bị kích thích. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương trong đó có nước. Vậy nước có ảnh hưởng như thế nào tới khả năng cương dương của nam giới? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Uống nhiều nước có giúp cải thiện rối loạn cương dương

Mất nước có liên quan đến khả năng cương dương của nam giới không?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì mất nước có thể là một trong những nguyên nhân gây thay đổi sinh lí từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lí của nam trong đó có khả năng cương dương. Thiếu nước không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh lí mà còn ảnh hưởng tới cả tinh thần của nam giới.

Để đạt được và duy trì được khả năng cương cứng của dương vật của nam giới thì cần sự hỗ trợ của rất nhiều yếu tố. Nếu một trong những yếu tố trên gặp phải sự cố thì nam giới khó có thể duy trì được trạng thái cương cứng trong quan hệ tình dục. Cụ thể quá trình này sẽ bao gồm:

- Khả năng kích thích hay còn gọi là màn dạo đầu giúp kích thích lưu lượng máu bơm nhiều đến dương vật.

- Tăng lưu lượng máu vào hai buồng trứng trong dương vật khiến dương vật trở nên cương cứng.

- Khi nam giới xuất tinh ngay lập tức máu sẽ rời khỏi dương vật khiến tình trạng cương cứng kết thúc.

bác sĩ tư vấn

Nam giới bị mất nước sẽ có lượng máu trong cơ thể ít hơn so với người cung cấp đủ nước cho cơ thể. Khi tình trạng này kéo dài sẽ khiến mạch máu co lại do không đủ máu để làm nở mạch máu. Từ đó gây nên tình trạng thiếu máu cho toàn bộ cơ thể và dương vật.

Người bị mất nước khiến cơ thể của họ giải phóng lượng lớn enzym angiotensin I, dẫn đến các mạch máu co lại. Sự hình thành của angiotensin II, mà cơ thể tạo ra từ angiotensin I, có liên quan đến rối loạn cương dương ở nam.

Ngoài ra, những ảnh hưởng vật lí về sự mất nước cũng gây nên nhiều ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của dương vật đồng thời ảnh hưởng đến cả tâm lí của nam giới khi rơi vào tình trạng này. Bạn có biết mất nước nhẹ có thể gây ảnh hưởng đến trí nhớ, khiến con người cảm thấy căng thẳng, lo âu gây nên suy giảm chức năng nam giới.

Tùy theo kích thước cơ thể, mức độ hoạt động, vận động của cơ thể và khả năng tiếp xúc với nhiệt độ khác nhau mà nhu cầu về nước của mỗi người cũng trở nên khác nhau.

Một số triệu chứng của mất nước nhẹ đó là:

- Nước tiểu có màu trắng đục.

- Luôn bị khô miệng.

- Cảm giác mệt mỏi.

- Luôn cảm thấy khát nước.

- Chóng mặt.

Một số triệu chứng mất nước nghiêm trọng là:

- Cảm giác khát vô cùng.

- Khó ra mồ hôi ngay cả trong nhiệt độ cao.

- Huyết áp thấp.

- Tiểu ít hoặc không có nước tiểu.

- Nhịp tim đập nhanh hơn bình thường.

Có thể nói nước có vai trò vô cùng quan trọng không chỉ đối với các hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa trong cơ thể mà còn có chức năng vô cùng cần thiết đối với chức năng sinh lí của nam giới. Cần bổ sung nhiều nước mỗi ngày cho cơ thể để chắc rằng bạn đảm bảo sức khỏe và luôn sẵn sàng thể hiện bản lĩnh đàn ông trước bạn tình.