Tự ý phá thai bằng thuốc có thể gây nhiễm trùng

292 Lượt xem

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai được nhiều chị em áp dụng nhưng nhiều người không hiểu được quy trình của một ca phá thai bằng thuốc là gì mà tự ý dùng thuốc nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.  Nếu tự ý dùng thuốc mà không được sự tư vấn, giám sát và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa thì có thể dẫn đến những biến chứng viêm nhiễm. Thai phụ có nguy cơ dẫn đến một số nhiễm trùng đối với các cơ quan sinh sản sau

Tự ý phá thai bằng thuốc có thể gây nhiễm trùng

- Thành phần trong thuốc phá thai sẽ có nguy cơ gây viêm nội mạc tử cung. - Chị em có thể mắc các nhiễm trùng niêm mạc tử cung và đường sinh dục.

- Xuất hiện các viêm nhiễm cơ quan sinh sản và hệ thống tiết niệu. Các loại thuốc phá thai có nhiều độc tính để nhằm phá hủy chức năng của phôi thai, làm cho phôi thai không được cung cấp dinh dưỡng và chết đi. Nếu việc sử dụng thuốc không hợp lý với liều lượng quá sự cho phép thì khả năng gây tác hại càng lớn. Các viêm nhiễm trên có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, để không được can thiệp sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng máu.

Nhiễm trùng đường máu có thể ảnh hưởng đến chức năng của toàn bộ cơ thể và có thể gây tử vong cho người bệnh. Tự ý phá thai bằng thuốc có thể gây nhiễm trùng và rất nguy hiểm chứ không đơn giản là việc uống thuốc và tống xuất thai ra ngoài.

Mỗi người có một cơ địa riêng nên các phản ứng bất thường với thuốc là điều không thể tránh khỏi nếu như không được kiểm tra kỹ lưỡng. Vì những lẽ đó, để phòng tránh nhiễm trùng, khi mang thai ngoài ý muốn nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.

Nếu chị em các biện pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999