Truy tìm thủ phạm gây vô sinh ở nam giới

333 Lượt xem

Vô sinh được xem là vấn đề của một cặp vợ chồng. Theo các con số thống kê, vô sinh nguyên nhân do nữ thường chiếm khoảng 30-40% các trường hợp. Vô sinh nam chiếm khoảng 30% các trường hợp. Khoảng 20% các trường hợp, người ta tìm thấy nguyên nhân gây vô sinh ở cả hai vợ chồng. Bên cạnh đó, có khoảng 10-15% các cặp vợ chồng sẽ không tìm thấy nguyên nhân gây vô sinh.

Truy tìm thủ phạm gây vô sinh ở nam giới

Làm sao để chẩn đoán vô sinh ở nam giới?

Hiện nay phương pháp chính để chẩn đoán vô sinh nam thường dựa trên kết quả của tinh dịch đồ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bao gồm các chỉ số về thể tích tinh dịch, mật độ tinh trùng, tỉ lệ tinh trùng di động, tỉ lệ tinh trùng hình dạng bình thường… Trong khi đó, các chỉ số này có thể thay đổi tùy theo thời điểm thử, kỹ thuật thực hiện xét nghiệm và sai số của cách đánh giá. Ngoài ra, có những trường hợp các chỉ số cơ bản nằm trong giới hạn bình thường nhưng người này vẫn vô sinh do tinh trùng suy giảm chức năng; hoặc có những trường hợp các chỉ số dưới mức bình thường nhưng người chồng vẫn có con bình thường.

Các nhóm nguyên nhân vô sinh nam

- Miễn dịch - Bất thường tinh dịch - Bệnh lý toàn thân - Dị tật bẩm sinh - Tổn thương tinh hoàn mắc phải - Dãn tĩnh mạch thừng tinh - Nhiễm trùng tuyến sinh dục phụ - Nội tiết - Tinh trùng ít - Tinh trùng di động yếu - Tinh trùng dị dạng - Không có tinh trùng do tắc nghẽn - Không có tinh trùng không rõ nguyên nhân Vô sinh nam là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh. Nguyên nhân do thiểu năng tinh trùng chiếm tỷ lệ cao nhất trong các nguyên nhân gây vô sinh nam. Việc chẩn đoán và điều trị vô sinh nam đòi hỏi sự kiên nhẫn và lựa chọn nhưng phương pháp phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị chứng vô sinh nam giới và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 3734 9999