Triệu chứng, tác hại và cách chữa viêm tinh hoàn

438 Lượt xem

Để phát hiện bệnh sớm bệnh viêm tinh hoàn , tốt nhất khi tắm hoặc trước khi đi ngủ cánh đàn ông nên 'massage' cho 'túi bi' của mình nhé!

Orchitis là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh nguy hại cho cơ thể.

biểu hiện viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn thường ít được cánh đàn ông để tâm chú ý tới. (Ảnh minh họa: Internet)

Triệu chứng viêm tinh hoàn:

Viêm tinh hoàn mãn tính: Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt. Nếu không điều trị kịp thời thì khó có thể chữa khỏi bệnh. Viêm tinh hoàn cấp tính: Thường gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tuyến tiền liệt. Triệu chứng bệnh: sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn cứng, đau, vùng háng cũng có cảm giác đau, da bìu đỏ, phù nềmào tinh to, đi tiểu ra máu…

Tác hại viêm tinh hoàn:

- Mất chức năng "chuyện ấy": Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới mất hoàn toàn chức năng tình dục.

- Là nguyên nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng: Viêm tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…

bác sĩ tư vấn

- Mất khả năng sinh sản: Viêm tinh hoàn cũng có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

- "Bất lực" khi "yêu": Nếu không điều trị kịp thời, viêm tinh hoàn sẽ gây nguy hại cho cơ thể, gây mất “sức mạnh” chốn the phòng ở cánh đàn ông.

Chuẩn đoán và điều trị sớm bệnh viêm tinh hoàn:

Theo các chuyên gia, trong các bộ phận quan trọng của hệ thống sinh sản nam giới, tinh hoàn thường không được các đàn ông chú ý nhiều. Nhưng bạn nên biết tinh hoàn là một "công cụ" quan trọng để duy trì chức năng "chuyện ấy" cũng như chức năng sinh sản. Lời khuyên: Khi tắm hoặc trước khi đi ngủ cánh đàn ông có thể "massage" cho "túi bi" của mình, nếu thấy đau rát hay có những triệu chứng khác thường thì nên đến bệnh viện kiểm tra để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, nếu không sẽ gây tác hại lớn đến sức khỏe của chính bản thân mình đấy.

Hãy liên hệ với phòng khám Thiện Hòa để được  tư vấn miễn phí: 024 6673 9999!