Triệu chứng sùi mào gà nữ giới là gì ?

383 Lượt xem

Triệu chứng sùi mào gà nữ giới là gì, sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục được đặt tên dựa trên chính biểu hiện đặc trưng của bệnh. Biểu hiện sùi mào gà thường gặp nhất là sự xuất hiện của những mụn thịt nhô cao, sau phát triển thành đám có hình dạng giống sùi mào gà. Môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung là những vị trí thuận lợi để virus gây bệnh trú ngụ và phát triển. Vậy triệu chứng sùi mào gà nữ giới như thế nào?

Triệu chứng sùi mào gà ở nữ

Vị trí sinh trưởng: âm hộ, âm đạo, tử cung, quanh hậu môn, thường phát sinh tại 2 vị trí cùng một lúc, thường gặp từ tử cung đến phần biểu bì xung quanh hậu môn hoặc nhiều vị trí khác, là các tổn thương đa trung tâm,trường hợp nghiêm trọng có thể gây tổn thương khoang tử cung.

Bệnh sùi mào gà ở tử cung xảy ra tại vùng chuyển tiếp của tử cung, trên một hoặc nhiều vùng, cũng có thể tích hợp, có thể thấy các quy tắc vòng ống mờ dưới da.

Sùi mào gà ở âm đạo thường tập trung dầy, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, gây ra các tổn thương lớn, có các mụn trắng dầy đặc, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu. Đặc điểm của sùi mào gà âm đạo là có tính tự phát và tự tiêu, đặc biệt là sau khi chữa trị tại tử cung và âm hộ.

Sùi mào gà thường gặp nhất tại âm môi, thường mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh, cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn. Những vùng không có niêm mạc thì sùi mào gà biểu hiện rõ ràng hơn, giống với các mụn cóc thông thường.

Điều trị sùi mào gà ở nữ giới

Qua các triệu chứng sùi mào gà nữ giới, các bác sỹ sẽ đưa ra cách chữa trị với từng bệnh nhân. Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Chỉ tới khi bệnh tiến triển , những nốt sùi phát triển mạnh gây đau rát, chảy máu hoặc chảy mủ khi tiếp xúc, cọ sát mạnh người bệnh mới tìm cách chữa trị.

Trường hợp nữ giới mắc bệnh nhưng vệ sinh kém, hoặc kết hợp mắc thêm những bệnh viêm nhiễm khác cùng lúc sẽ càng thúc đẩy sự phát triển của virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa đã điều trị cho không ít những trường hợp nữ giới tự chẩn đoán bệnh và tự điều trị dựa trên thông tin tham khảo trên các trang mạng xã hội không chính thống.

Có người cho rằng đó chỉ là những mụn thịt do cơ thể nóng phát ra. Có người lại nhầm lẫn sùi ở bộ phận sinh dục với nốt sùi do bệnh giang mai, u hạt sinh dục, u mềm gây ra. Điều trị không đúng cách là nguyên nhân khiến bệnh trở nên trầm trọng, hay tái phát và gây nhiều biến chứng.

Chính vì vậy, để điều trị sùi mào gà, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở y tế và các trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa luôn mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế trong điều trị sùi mào gà uy tín, chất lượng nhất.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về vấn đề: “Triệu chứng sùi mào gà nữ giới” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 024 6673 9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Địa chỉ khám phụ khoa: Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa – 73 Trần Duy Hưng,Cầu Giấy, Hà Nội.