Triệu chứng nhận biết viêm buồng trứng

321 Lượt xem

Viêm buồng trứng là tình trạng buồng trứng bị viêm do sự viêm nhiễm lây lan từ các bộ phận lân cận. Khi bị viêm buồng trứng chị em thường có các biểu hiện nhận biết tương tự như viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc chẩn đoán của bác sĩ. Vì vậy chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm xác định bệnh.

Triệu chứng nhận biết viêm buồng trứng

Những biểu hiện thường gặp khi bị viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là bệnh lý được chia thành 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Mỗi loại có những triệu chứng nhận biết riêng và người bệnh cần hết sức lưu ý.

- Viêm buồng trứng cấp tính: xuất hiện các triệu chứng như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn. Một số trường hợp còn gặp phải các triệu chứng viêm vùng xung quanh gan như đau ở sườn phải hoặc ngực dưới bên phải...

- Viêm buồng trứng mãn tính: người bệnh sẽ tiếp tục các biểu hiện của viêm cấp tình. Đông thời xuất hiện thêm các triệu chứng ở thời kỳ mãn như toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục; đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ cuộn dày thậm chí cả khối lượng.

Các triệu chứng của viêm buồng trứng mãn tính không phải do bệnh viêm buồng trứng cấp tính gây ra mà nguyên nhân xuất phát từ việc bạn không tuân thủ việc điều trị đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, là tác nhân gây ung thư buồng trứng.

Vì vậy, chị em cần để ý phát hiện các triệu chứng viêm buồng trứng để có biện pháp điều trị kịp thời. Qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn và đưa ra hướng điều trị tích cực cho bạn.

Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị bệnh viêm buồng trứng, vui lòng liên hệ đến Phong kham da khoa Thien Hoa để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999

Chúc bạn luôn có 1 sức khỏe thật tốt