Triệu chứng của polyp cổ tử cung

349 Lượt xem

Polyp cổ tử cung là một bệnh cổ tử cung với hiểu hiện có các u nhỏ ở cổ tử cung ngoài hoặc trong. Bệnh polyp cổ tử cung có thể tái phát nếu việc điều trị không dứt điểm. Polyp thực sự nguy hiểm, nó có khả năng làm cho hệ miễn dịch suy giảm, nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa gia tăng. Vì vậy các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên chị em nên để ý đến các biểu hiện của bệnh và kịp thời thăm khám, điều trị ở các cơ sở y tế chuyên khoa.

  Triệu chứng của polyp cổ tử cung

Triệu chứng của polyp cổ tử cung

Rối loạn kinh nguyệt Là dấu hiệu phổ biến nhất với đặc điểm là thời gian của mỗi chu kỳ bị rút ngắn, mỗi chu kỳ chỉ khoảng từ 20 - 25 ngày, kèm theo đó là lượng máu kinh tăng lên. Một số trường hợp chu kỳ kinh nguyệt tăng lên, kéo dài từ 30 – 35 ngày và chảy máu âm đạo bất thường.

Vùng bụng bị căng lên và cứng Những chị em mắc bệnh polyp cổ tử cung thì vùng bụng bị trương lên, xuất hiện cảm giác như có khối u ở phần bụng dưới, người bệnh cảm thấy nặng nề ở khu vực này. Khí hư ra nhiều và có biển đổi bất thường Phụ nữ mắc bệnh thường biểu hiện khí hư ra nhiều, một số trường hợp xuất hiện chất dịch dạng mủ có dính máu hoặc dạng như bã đậu, khí hư có mùi hôi khó ngửi.

Xuất hiện các cơn đau bụng Đau bụng cấp tính dữ dội là tình trạng bắt gặp khi niêm mạc của polyp xoắn lại. Các cơn đau có thể kèm theo triệu chứng đau mỏi lưng, bụng trương cứng. Người bệnh thực sự khó chịu khi bệnh càng ngày càng nặng mà không được can thiệp kịp thời.

Khối u xuất hiện gây chèn ép Polyp cổ tử cung phát triển có thể hình thành các khối u ở ngả trước hoặc ngả sau gây chèn ép lên bàng quang, niệu đạo, trực tràng, dẫn đến tiểu nhiều, tiểu khó, bí tiểu hoặc táo bón. Khi khối u phát triển ở cả hai bên thì tạo thành các dây chằng kéo khối u chèn lên niệu quản, ảnh hưởng đến chức năng của niệu quản và ở thận.  Thông qua những triệu chứng của Polyp cổ tử cung và chữa trị sớm sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng của Polyp cổ tử cung tới sức khỏe phụ nữ nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.  Polyp cổ tử cung thực sự nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em, vì vậy khi phát hiện các triệu chứng bất thường của bênh, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để phát hiện và điều trị bệnh sớm tránh gây ra các ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị polyp cổ tử cung và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 6673 9999