Tinh trùng yếu có thai được không?

426 Lượt xem

“Tinh trùng yếu có thai được không thưa bác sỹ. Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 tháng nhưng chưa có con. Tôi đi khám và được biết bản thân bị hiện tượng tinh trùng yếu và ít. Điều này làm tôi lo lắng vì sợ bản thân không thể có con một cách tự nhiên được. Tôi đang rất hoang mang nên rất mong bác sỹ cho tôi lời khuyên vào lúc này.”

Tinh trùng yếu có thể có thai được không là câu hỏi mà hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa nhận được từ email nguyentrungxxx@gmail.com. Với câu hỏi này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa trả lời với phần phân tích sau.

Với nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ sản xuất ra khoảng khoảng 20 triệu đến 200 triệu tinh trùng/ml.  Khi lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml thì được coi là tinh trùng yếu và ít. Ngoài ra, nếu xét nghiệm mà nhận thấy tỉ lệ tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng không có khả năng di chuyển, di chuyển chậm… cao thì cũng có thể kết luận bị hiện tượng tinh trùng thấp.

Xem thêm:

Để xác định chính xác hiện tượng tinh trùng yếu có thai được không, nam giới cần thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ hoặc có thể phát hiện bệnh sớm bằng một vài biểu hiện như: tinh dịch loãng như nước chứ không có độ sền sệt, tinh trùng vón cục như thạch hay hạt gạo, khi bóp ra có cảm giác như bột do tinh trùng bị chết, xuất tinh khó khăn và gặp các vấn đề trở ngại chức năng sinh dục và chậm có thai.

Tinh trùng là yếu tố duy trì nòi giống của con người, là yếu tố đảm bảo khả năng có con ở nam giới. Do đó, bất kỳ hiện tượng bất thường nào về tinh trùng đều ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh con. Vậy tinh trùng yếu có thụ thai được không và tinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

TINH TRÙNG YẾU CÓ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

Theo lý thuyết, sự thụ thai xảy ra khi chỉ cần một con tinh trùng kết hợp với trứng. Do đó, chỉ cần có một con tinh trùng khỏe mạnh cũng đủ điều kiện để thụ thai. Tuy nhiên thực tế thì không đơn giản như vậy, khả năng thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất tinh trùng. Tinh trùng càng khỏe thì khả năng thụ thai càng cao và ngược lại.

bác sĩ tư vấn

Ở người có chất lượng và số lượng tinh trùng ở trạng thái bình thường đồng thời giao hợp trực tiếp với cơ thể phụ nữ bình thường thì khả năng thụ thai cũng chỉ đạt 5%. Do đó, nếu bị tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai rất thấp.

 

Điều đó có thể khẳng định, tinh trùng yếu và ít làm giảm khả năng thụ thai một cách tự nhiên, tuy nhiên không hẳn là không thể thụ thai. Thực tế cho thấy, nhiều nam giới bị tinh trùng yếu vẫn có con một cách tự nhiên mặc dù trường hợp này là rất ít.

Nhiều nam giới lo lắng tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không? Các bác sỹ chuyên khoa hoàn toàn có thể khẳng định khi bị tinh trùng yếu nam giới hoàn toàn có thể thụ thai nhân tạo. Đây là phương pháp hiệu quả để tăng khả năng thụ thai khi bị tinh trùng yếu.

Làm thế nào để có thai với đàn ông có tinh trùng yếu?

Tinh trùng yếu làm sao để thụ thai là thắc mắc của rất nhiều người có chồng bị yếu tinh trùng. Điều cần làm là tới phòng khám nam khoa uy tín như phòng khám đa khoa Thiện Hòa để chữa trị kịp thời. Các phương pháp điều trị có thể là nội khoa, ngoại khoa hoặc một số phương pháp kết hợp khác. Lựa chọn cách chữa nào sẽ còn tùy thuộc vào kết quả chẩn đoán của việc tìm ra nguyên nhân dẫn tới yếu tinh trùng ở mỗi người do đâu.

Bên cạnh đó, việc quan tâm tới chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe cũng rất quan trọng. Bên cạnh đó thực đơn dinh dưỡng cho đàn ông bị yếu tinh trùng cũng rất quan trọng. Dưới đây là gợi ý cụ thể chế độ dinh dưỡng cho nam giới tinh trùng yếu.

- Tăng cường rau xanh chứa hàm lượng vitamin C, E, B cao. Nam giới thường rất lường ăn rau xanh. Tuy nhiên, đây là nhóm thực phẩm vàng giúp tăng số lượng cũng như cải thiện chất lượng tinh trùng.

- Ưu tiên thịt bò, chó, chim sẻ, bồ câu dực, vịt..theo đông y đây đều là thực phẩm có thể tăng lượng tinh trùng rõ rệt, không nên bỏ qua nếu muốn tăng lượng tinh trùng cho phái mạnh.

-Hải sản, thực phẩm giàu omega 3, ngao, hải sâm….cũng có tác dụng đáng kể sản sinh ra lượng tinh trùng khỏe mạnh, tăng khả năng thụ thai.

Chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe chỉ có tác dụng hỗ trợ vì thế nếu muốn sớm có con nam giới cần tới khám nam khoa sớm. Hiện nay phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang là địa chỉ uy tín chữa trị hiệu quả các bệnh nam khoa, xuất tinh sớm, liệt dương…trong đó có cả tinh trùng yếu. Tự hào là trung tâm sức khỏe lớn, được nhiều người lựa chọn khám, chữa bệnh tại khu vực phía bắc. Hội tụ bác sỹ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại… nhiều cặp đôi vô sinh, hiếm muộn hay chồng có tinh trùng yếu đã được chữa khỏi sau một thời gian chữa trị tại đây.

Hi vọng với phần trả lời trên, nam giới đã bớt lo lắng về vấn đề tinh trùng yếu có con thai được không và biết làm thế nào khi gặp phải tình trạng này. Khi có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề sinh sản nam giới có thể liên hệ đến số 1900.2525.73 - 0389252573 để được tư vấn bởi các bác sỹ chuyên khoa.