Tinh trùng màu vàng ở nam giới có gây vô sinh không?

694 Lượt xem

Tinh dịch màu vàng là một trong những biểu hiện bất thường mà nam giới mắc phải, đây là dấu hiệu liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản của người bệnh. Liệu tinh trùng màu vàng ở nam giới có gây vô sinh không?

Tinh trùng màu vàng ở nam giới là do đâu

Thông thường, tinh trùng của nam giới được chứa trong tinh dịch;quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ không thể nhìn thấy được tinh trùng. Tinh dịch chứa tinh trùng của nam giới thường có màu trắng đục hơi đặc sánh và có mùi tương đối đặc trưng.

Nếu nam giới bị tinh trùng có màu vàng nhạt xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân có thể kể đến là nam giới mắc các bệnh lý sau:

1, Viêm tuyến tiền liệt

Do nhiễm bộ phận sinh dục mà gặp nhiều nhất là viêm tuyến tiền liệt. Đây là cơ quan sản xuất ra tinh dịch, giúp nam giới có thể xuất tinh và duy trì nòi giống. Nếu như nam giới thấy tinh dịch có màu vàng nhạt, nhất định là do viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Khi bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt bệnh thường kèm theo những biểu hiện:

– Sẽ thấy đau bộ phận sinh dục, bụng dưới, tinh hoàn, niệu đạo sau, hậu môn, thắt lưng, bẹn, dương vật và quy đầu…

– có những dấu hiệu đi tiểu bất thường như: tiểu nhiều lần, tiểu rắt, nhỏ giọt, cảm giác nóng niệu đạo, tiểu cấp, tiểu khó và nước tiểu vàng…

– Trạng thái tinh thần như: tinh thần mệt mỏi, trầm cảm, giảm trí nhớ, mất tự tin…

bác sĩ tư vấn

– Bên cạnh đó, còn có các triệu chứng như: sáng dậy hay lúc đi đại tiện có tiết ra dịch loãng, màu trắng sữa, dạng nước hoặc tiết ra dịch nhầy, có kèm hiện tượng di tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, xuất tinh khó, giảm ham muốn tình dục…

2, Viêm túi tinh

Tinh dịch có màu vàng nhạt cũng có thể nam giới bị bệnh viêm túi. Khi bị bệnh này, nam giới không chỉ thấy tinh trùng màu vàng mà còn xuất hiện cả máu. Đây là hiện tượng khiến rất nhiều nam giới hoang mang, lo lắng. Tinh dịch có màu vàng hoặc có màu máu là biểu hiện đặc trưng của viêm túi tinh. Ngoài ra, biểu hiện của viêm túi tinh cấp tính còn có các triệu chứng đau buốt, tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiều buốt, sốt, ớn lạnh… Thường nhận biết qua triệu chứng xuất tinh ra máu.

Tinh dịch màu vàng có vô sinh không?

Như đã nói ở trên, tình trạng tinh dịch màu vàng ở nam giới có thể là dấu hiệu của bệnh lý mà nam giới mắc phải. Các bệnh lý khiến tinh dịch màu vàng phần đa là có ảnh hưởng đến sinh sản của người bệnh dù ít hay nhiều.

Nếu tình trạng tinh dịch màu vàng do bệnh lý mà không được ngăn chặn và chữa trị kịp thời, bệnh phát triển lâu ngày gây ảnh hướng lớn và có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy, để tránh các vấn đề bệnh lý ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, nam giới cần thăm khám cũng như chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, nam giới muốn biết chính xác mình bản thân mình mắc bệnh gì hãy đến các phòng khám chuyên khoa để làm kiểm tra, xét nghiệm làm rõ. Bởi tinh dịch có màu vàng đều là những dấu hiệu bất thường, không tốt. Không nên để tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sản và sức khỏe sau này.

Các vấn đề thắc mắc cần được giải đáp liên quan đến sinh sản hay tinh dịch màu vàng, nam giới hãy gọi điện đến số điện thoại 1900.2525.73 - 0389252573 của phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất.