Tình trạng và cách cải thiện kích thước dương vật

371 Lượt xem

Hiện nay vấn đề về kích thước dương vật được rất nhiều nam giới, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm bởi theo họ nó có ảnh hưởng đến đời sống sinh sản và tình dục. Kích thước dương vật không phải là yếu tố hàng đầu quyết định khả năng tình dục mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những quan niệm của nam giới về kích thước dương vật cũng như cách cải thiện tình trạng dương vật.

Những quy chuẩn của kích thước dương vật

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, dương vật được coi là dài khi cương đo được 13-14cm, khi không cương đo được 5,5-9cm; dương vật được coi là ngắn khi cương chỉ đo được 6-8cm, khi không cương, đo từ xương mu đến đầu dương vật chưa tới 4cm.

Tình trạng và cách cải thiện kích thước dương vật

- Những người có dương vật không vượt ngưỡng dài hoặc đạt chuẩn trên độ ngắn thì được coi là dương vật bình thường.

- Sự phát triển của tầm vóc cơ thể đạt tới tối đa sau tuổi dậy thì (19-20 tuổi) và dương vật cũng chỉ phát triển tới mức tối đa quanh tuổi đó.

- Âm đạo của người phụ nữ là một ống xẹp, hai thành âm đạo luôn áp vào nhau và nhờ có tính co giãn rất tốt cho nên phù hợp với mọi kích thước của dương vật. Vì vậy nam giới không nên quá băn khoăn về kích thước của dương vật.

- Trong tình dục để đạt được khoái cảm thì dương vật người đàn ông cần đạt được độ cương cứng cần thiết. Cảm xúc tình dục ở nam giới tăng dần lên do sự cọ xát, mức độ trơn ướt của âm đạo chứ không hoàn toàn do kích thước dương vật quy định.

Vì sao dương vật nhỏ và ngắn?

Dương vật ngắn và nhỏ xảy ra ở những người có cặp nhiễm sắc thể giới XY tức là con trai về mặt gen học, có 2 tinh hoàn, có bài tiết androgen có ở giai đoạn sớm của đời sống thai nhi nhưng về sau lại bài tiết ít nên dương vật không phát triển được về kích thước.

Cách cải thiện kích thước dương vật

- Đối với nam giới trong độ tuổi dậy thì cần điều trị bằng testosteron để làm cho dương vật to ra nhưng không thể đạt được kích thước như người bình thường.

- Trong trường hợp dương vật nhỏ thực sự trong khi cấu trúc vẫn bình thường thì nguyên nhân thường do sự bài tiết của tinh hoàn, rối loạn nội tiết hay do sai lạc nhiễm sắc thể …

- Hoặc có thể tham khảo cách làm to dương vật tự nhiên với những bài tập đơn giản tại nhà cũng sẽ giúp cải thiện phần nào tình trạng này.

Hiện nay vấn đề dương vật to hay nhỏ không còn là chuyện khó khăn và tế nhị nữa. Với sự can thiệp của khoa học về ngành y và giải phẫu, kích thước của dương vật có thể cải thiện được bằng việc kéo dài dương vật. Nếu nam giới nào quan tâm về việc thay đổi kích thước dương vật thì có thể đến tận các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín tiến hành phẫu thuật để có được dương vật theo ý muốn.

Nếu nam giới quan tâm đến vấn đề thay đổi kích thước dương vật cũng như chăm sóc sức khỏe nam khoa, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ : 024 3734 9999