Tìm hiểu cách chữa mụn dương vật

811 Lượt xem

Mụn dương vật là một trog những dấu hiệu bất thường mà nhiều nam giới đã mắc phải. Tình trạng nổi mụn ở dương vật có thể không gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của những đấng mày râu. Chính vì vậy, nam giới cần tìm hiểu cách chữa mụn dương vật để ngăn chặn ảnh hưởng của bệnh gây ra.

Mụn mọc ở dương vật là bệnh gì?

Để trị tình trạng mụn dương vật hiệu quả, nam giới cần xác định hiện tượng này có nguyên nhân từ đâu, đó là dấu hiệu cảu bệnh lí nào. Từ đó, có thể áp dụng cách chữa đạt hiệu quả cao. Đối với mụn mọc ở dương vật có thể do các nguyên nhân sau:

- Dị ứng thông thường: Dương vật nổi mụn, có cảm giác ngứa rát nhưng chỉ diễn ra trong 1-2 ngày và tự mất đi nguyên nhân có thể do dị ứng với các thành phần hóa học có trong quần áo, bao cao su, các loại sữa tắm, dung dịch vệ sinh

- Chuỗi hạt ngọc dương vật: Trường hợp không hề có cảm giác ngứa rát khó chịu, không có mủ, không có nước, không lây lan, quanh rãnh bao quy đầu xuất hiện mụn hạt nhỏ li ti, xếp thành 2 – 3 hàng thì đó là gai sinh dục hay còn gọi là chuỗi ngọc dương vật. Đây là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở nam giới độ tuổi dậy thì và sẽ tự mất đi khi nam giới bước vào độ tuổi sinh sản.

Mụn dượng vật có thể là những hạt ngọc dương vật

- Viêm bao quy đầu: Khi bị viêm bao quy đầu, người bệnh sẽ nhận thấy ở dương vật nổi nhiều mụn nhỏ li ti, màu trắng hoặc đỏ hồng, chúng gây ngứa, hơi đau rát và kèm theo nhiều bẩn bựa sinh dục có mùi hôi.

- Sùi mào gà: Nếu mắc sùi mào gà, bạn sẽ thấy ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, hậu môn và một số bộ phận khác như miệng, lưỡi,…nổi nhiều mụn thịt màu trắng hoặc đỏ tươi. Chúng phát triển tập trung, nhìn giống mào gà, khi ấn vào dễ chảy máu và chảy mủ, mùi rất hôi.

- Mụn rộp sinh dục: Nhiễm mụn rộp sinh dục sẽ khiến cho dương vật của bạn bị nổi các mụn nước, các mụn này sẽ tập trung thành từng chùm, khi ấn sẽ ra mủ có màu trắng. Khi các mụn này vỡ ra sẽ tạo thành các vết loét gây đau nhức. Vị trí xuất hiện của các mụn này là trên thân dương vật, ở bìu, ở hậu môn hoặc ở miệng.

Cách chữa mụn dương vật

Như đã nói người bệnh cần xác định nguyên nhân để áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp. Vì vậy, khi chữa trị mụn dương vật sẽ dựa vào nguyên nhân dẫn đến.

Việc làm cần thiết của người bênh ngay lúc này đó là đi khám chuyên khoa. Khi đến khám các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể, khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết nhằm xác định xem tình trạng mọc mụn ở dương vật là bệnh gì hay đơn thuần chỉ là những loại mụn thông thường. Sau khi xác định bệnh lý cụ thể, tình trạng bệnh, tính chất của bệnh, mức độ của những tổn thương, vị trí của những tổn thương này để có phác đồ điều trị thích hợp.

Người bệnh thăm khám để chữa trị kịp thời

Nếu bị viêm bao quy đầu, việc điều trị sẽ đơn giản hơn, các bác sĩ sẽ căn cứ vào các tác nhân gây bệnh để đưa ra phác đồ điều trị, thông thường là điều trị bằng kháng sinh, kết hợp thuốc bôi. Đối với viêm bao quy đầu bạn có thể được điều trị khỏi hoàn toàn.

Nếu đó là bệnh bị sùi mào gà hay mụn rộp thì người bệnh cần chữa trị khẩn trương để ngăn chặn bệnh. Để điều trị các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể để đưa ra phương pháp phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi có hiện tương nổi mụn ở dương vật, nam giới cần chú ý thăm khám để chữa trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh tình trạng bệnh quá lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của chính bản thân mình.

Mọi ý kiến thức mắc cần được tư vấn thêm hay nhận lợi khuyên từ các bác sỹ chuyên khoa, bạn đọc hãy gọi điện đến đường dây nóng 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa