Tiểu rắt tiểu nhiều lần là bị bệnh gì ?

1013 Lượt xem

Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi hiện 41 tuổi, dạo này tôi hay bị tiểu rắt nên cứ tiểu đi suốt ngày, điều này làm tôi rất khó chịu, tôi không biết đó là triệu chứng gì, tiểu rắt tiểu nhiều lần như vậy có bị làm sao không? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!

(Hoàng Anh - Thanh Hóa)

Đáp: Chào bạn, tiểu rắt là dấu hiệu bất thường ở đường tiểu, điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể là do chế độ sinh hoạt hoặc do các bệnh lý. Để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của mình, bạn có tham khảo thêm những nội dung dưới đây.

TIỂU RẮT TIỂU NHIỀU LẦN LÀ BỊ LÀM SAO?

Xem thêm:

Như đã nói ở trên, tiểu rắt chứng tỏ bạn đang có vấn đề bất thường về đường tiểu, tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân tác động đến, ngoài những yếu tố như việc sinh hoạt không phù hợp, ăn uống không đầy đủ, thiếu chất, có thói quen nhịn tiểu,… thì tiểu rắt còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe như:

- Viêm bàng quang: Đây là bệnh thường xảy ra liên quan đến hệ thống đường tiểu của nam giới, triệu chứng điển hình của bệnh thường là đau bụng dưới, kèm theo tiểu đau buốt, đi tiểu nhiều, nước tiểu có màu đục, hoặc có thể tiểu ra máu.

- Viêm đường tiết niệu: Bệnh này xảy ra do sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn có hại. Dấu hiệu của viêm đường tiết niệu mà người bệnh có thể nhận biết là đi tiểu thường xuyên, tiểu buốt, tiểu rắt và đau bụng dưới.

- Viêm niệu đạo: Ngoài gây ra triệu chứng đau lưng, viêm niệu đạo còn gây ra cảm giác khó chịu ở vùng bụng dưới, đau buốt và nóng rát mỗi lần đi tiểu.

- Sỏi tiết niệu: Bệnh sỏi tiết niệu không những gây ra những triệu chứng về rối loạn đường tiểu như tiểu rắt, tiểu buốt mà còn kèm theo cảm giác đau đớn ở vùng thắt lưng và lan xuống vùng hạ vị, vùng bẹn và cơ quan sinh dục.

- Sỏi thận: Tiểu buốt và đau bụng dưới còn là biểu hiện của bệnh sỏi thận, ngoài ra người bệnh còn bị khó chịu, buồn nôn, thân nhiệt tăng đột ngột, ra mồ hôi lạnh và chướng bụng.

TIỂU RẮT NHIỀU LẦN BIỂU HIỆN RA SAO?

Nam giới bị tiểu rắt thường có cảm giác buồn tiểu nên hay đi tiểu nhiều lần kèm triệu chứng khó chịu, theo đó những biểu hiện cụ thể khi đi tiểu rắt như sau:

- Có cảm giác đau tức vùng xương chậu và buốt dọc dương vật

- Lượng nước tiểu thải ra rất ít, được vài giọt hoặc không có giọt nào.

- Nước tiểu có màu vàng đậm, đục và có mùi khai khó chịu, màu sắc nước tiểu có thể thay đổi theo từng giai đoạn bệnh

- Số lần đi tiểu tăng lên rất nhiều, ngày thường có thể đi tiểu khoảng từ 8-10 lần, nhưng khi bị tiểu rắt người bệnh có thể đi tiểu từ 15-20 lần mỗi ngày.

BỊ CHỨNG TIỂU RẮT TIỂU NHIỀU LẦN PHẢI LÀM SAO?

Tiểu rắt nhiều lần gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh, điều này gây ra nhiều phiền toái, nam giới khó tập trung làm việc và ảnh hưởng đến lối sống sinh hoạt hằng ngày. Các bệnh lý liên quan đến chứng tiểu rắt còn làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chức năng sinh lý của nam giới.

Chính vì vậy, khi bị tiểu rắt đi tiểu nhiều lần người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám, nắm bắt được tình hình bệnh của mình, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị bệnh kịp thời, phù hợp hơn, giúp người bệnh khắc phục được tình trạng tiểu rắt nhiều lần.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về hiện tượng tiểu rắt hay các bệnh lý nam khoa khác, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa bằng cách nhấp vào bảng dưới đây hoặc gọi điện tới số: 024 6673 9999 để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.