Tiểu rắt là gì? Tiểu rắt có nguy hiểm không

2206 Lượt xem

Tiểu rắt là một vấn đề sức khỏe xảy ra khá phổ biến ở các đối tượng là nam hoặc nữ. Tiểu rắt là làm cho người bệnh cảm giác khó chịu, khi đi tiểu cảm giác đau buốt và đi tiểu rất nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít. Vậy cụ thể tiểu rắt là gì? Lý do nào dẫn đến chứng tiểu rắt? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về tiểu rắt là gì và nguyên nhân gây ra ở nam giới.

Bệnh tiểu rắt là gì?

Đi tiểu rắt là chứng bệnh gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, là tình trạng người bệnh bị đi tiểu lắt nhắt nhiều lần trong ngày, tiểu nhiều ngay cả vào ban đêm nhưng lượng nước tiểu ra mỗi lần như thế lại rất ít. Số lần đi tiểu có thể lên tới 10 – 20 lần/ngày lần đêm. Trong lúc đi tiểu cảm thấy buốt trong và ngoài dương vật, đi tiểu nhiều lần gây ra tình trạng bàng quang hoạt động quá mức.

Ở nam giới, tiểu rắt hiện đang là bệnh lý nam khoa thường gặp nhất hiện nay và đó là biểu hiện cho thấy sức khỏe của các quý ông đang bị đe dọa và họ có thể đang phải đối mặt với nhiều bệnh nam khoa khác nhau. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nam giới bị đi tiểu rắt? Đây cũng đang là thắc mắc của không ít người bệnh muốn các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.

 

Nguyên nhân dẫn đến tiểu rắt ở nam giới

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đái rắt ở nam giới đó là:

– Người bị tiểu đường là hay đi tiểu rắt nhất, và chính tiểu rắt cũng là một triệu chứng của bệnh tiểu đường. Cơ thể của người bị tiểu đường luôn trong trạng thái làm việc quá sức để loại bỏ lượng đường sư thừa, dẫn đến đi tiểu nhiều, nhưng số lượng nước tiểu ít.

– Trường hợp người bị nhiễm trùng thận, thân yếu, suy thận cũng thường xuyên đi tiểu rắt. Việc không điều trị kịp thời chứng tiểu rắt có thể dẫn tới hại thận mãi mãi.

– Trường hợp đối với nam giới tuổi cao, khi này chức năng bàng quang sẽ bị suy giảm do mất tính đàn hồi, gây đi tiểu thường xuyên và có thể kèm theo chứng tiểu rắt.

bác sĩ tư vấn

– Nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong số các nguyên nhân phổ biến nhất của tiểu rắt ở cả nam và nữ, bởi vi khuẩn và làm sưng các mô nhạy cảm ở niệu đạo và bàng quang gây đau đớn, cảm giác nóng rát và xảy ra co thắt niệu.

– Tuyến tiền liệt cũng là một nguyên nhân dẫn đến tiểu rắt ở nam giới. Có thể gây kích thích bàng quang khiến nam giới có nhu cầu đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm.

– Một loạt các hiện tượng như dây thần kinh bị tổn hại, suy yếu cơ tiết niệu, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền lệt… là lý do để nam giới đi tiểu không kiểm soát, tiểu lắt nhắt nhiều lần

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiểu rắt là gì và nguyên nhân gây ra mà các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp cho các bạn. Nếu muốn nắm rõ hơn triệu chứng, dấu hiệu của chứng bệnh tiểu rắt xin liên hệ với phòng khám theo đường dây nóng: 024 6673 9999 để được tư vấn và hỗ trợ.