Tiểu ra máu ở trẻ em cần được đề cao cảnh giác

461 Lượt xem

Vấn đề tiểu ra máu ở trẻ em luôn khiến các bậc cha mẹ phải lo lắng và băn khoăn, vì đây có thể là triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài của các bệnh lý từ thường gặp đến nguy hiểm. Thậm chí là nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng đường máu, ung thư và di chứng sau chấn thương.

Nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu ở trẻ em

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiểu ra máu ở trẻ nhỏ. Đây có thể là triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài của các bệnh sau:

– Nhiễm trùng đường tiết niệu: nhiễm trùng thận, viêm bàng quang mãn tính. Hiện tượng xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập ngược dòng từ niệu quản hoặc từ máu. Tiểu ra máu ở trẻ em khi được thăm khám, kết quả nhận định đây là triệu chứng của viêm cầu thận, việm hệ thống lọc thận.

– Ung thư: mắc các bệnh ung thư thận, bàng quang, tuyến tiền liệt ở nam, ung thư tử cung khi bệnh tiến triển xấu sẽ bộc phát thành triệu chứng tiểu ra máu.

Xem thêm:

– Các bệnh di truyền: thiếu máu, hồng cầu ít đều ảnh hưởng xấu đến màng lọc ở cầu thận. Tiểu ra máu là triệu chứng dễ nhận thấy nhất.

– Nhiễm trùng máu, mắc bệnh đường huyết, sẽ gây nên hiện tượng đi tiểu ra máu ở trẻ em.

– Sau tai nạn, chấn thương va đập mạnh vào thận có thể gây ra tiểu máu.

Để chắc chắn trẻ đi tiểu ra máu nguyên nhân do đâu, cha mẹ cần đưa con đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Nhận định chính xác bệnh lý đang mắc phải và kịp thời có hướng chữa trị.

Hiện tượng tiểu ra máu ở trẻ em không thể tự khỏi. Có thể biểu hiện kín đáo hơn, nhưng cũng có thể diễn biến ngày càng trầm trọng. Hiện tượng gây ra rất nhiều nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của các con. Hơn bất kỳ điều gì, cha mẹ cần là những bác sĩ gia đình, kịp thời phát hiện các triệu chứng bất thường của con. Đưa con đến ngay các cơ sở y tế khi bé đi tiểu ra máu. Tuyệt đối không tự ý điều trị bệnh tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ có năng lực chuyên môn.

Cách điều trị tiểu ra máu ở trẻ em

Để điều trị tiểu ra máu ở trẻ em, các bác sĩ sẽ tiến hành phân loại bệnh lý. Tức thực hiện các bước thăm khám, xét nghiệm cần thiết để nhận định chính xác bệnh lý nào là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu ra máu ở trẻ em.

Căn cứ vào kết quả nhận định nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu ra máu ở trẻ nhỏ. Đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh, và tình hình sức khỏe của mỗi bé, bác sĩ sẽ có chỉ định về phác đồ trị bệnh riêng cho từng trường hợp cụ thể.

Ưu tiên hàng đầu là điều trị nội khoa. Thuốc phát huy tác dụng nhanh, khắc phục hiện tượng tiểu ra máu ở trẻ em. Giải pháp phù hợp với những bé mắc bệnh nhẹ, triệu chứng thuyên giảm sau vài ngày uống thuốc. Tuy nhiên, đối với những bé bị nhiễm trùng máu, nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ cần đến các phương pháp đặc trị, gắn với thời gian điều trị dài hơn.

Các biện pháp can thiệp ngoại khoa được hạn chế tối đa. Chỉ những trường hợp bắt buộc sử dụng, các bác sĩ sẽ có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định áp dụng.

Bé đi tiểu ra máu, cha mẹ nên sớm đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để chữa trị. Bằng các công cụ y tế đảm bảo, các bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác và chỉ định cách điều trị bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả.

Cần được tư vấn điều trị bệnh tại cơ sở y tế uy tín, cha mẹ các bé có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Tại đây các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đã đưa vào ứng dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại, phương pháp chữa bệnh hiệu quả, đã chữa trị khỏi cho rất nhiều người bị đi tiểu ra máu. Trong đó có không ít các bé đi tiểu ra máu do mắc các bệnh nguy hiểm.

Nếu còn thắc mắc cần được tham khảo thêm ý kiến của các sĩ, người bệnh và cha mẹ có quan tâm có thể liên hệ đến số 024 6673 9999, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn, thăm khám và chữa bệnh.