Tiểu ra máu ở nam giới nên ăn gì?

137 Lượt xem

Tiểu ra máu ở nam giới ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sỹ, nam giới cần chú ý chế độ ăn uống hàng ngày. Một trong những thắc mắc của nhiều nam giới là tiểu ra máu nên ăn gì? Sau đây các chuyên gia Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Cháo rễ cỏ tranh trắng

Dùng cỏ tranh, gạo, đường phèn. Cỏ tranh bỏ rễ nhỏ, cắt nhỏ và đun sôi với 300ml nước. Sau đó lấy nước nấu cùng gạo. Nấu cháo loãng và ăn nóng ngày 2 lần có tác dụng thanh nhiệt, điều trị chứng tiểu ra máu hiệu quả.

2. Canh rau muống

Rau muống rửa sạch, thái nhỏ và nấu chín với 800ml nước, lấy nước bỏ bã. Sau đó nấu cô lại và cho mật ong vào uống. Ngày uống 2 lần sẽ điều trị tiểu ra máu hiệu quả.

3. Cháo hoa cúc

Hoa cúc, thịt nạc, gạo nếp cho vào nòi đung với 1 lít nước cho tới khi gạo nếp nở ra. Sau đó cho gia vị vào nấu chính chia ăn 2 lần/ngày có tác dụng giải nhiệt, điều trị chứng tiểu ra máu hiệu quả.

4. Canh hồng

Chuẩn bị hồng khô 2 quả, cỏ đấc đèn, rễ cỏ tranh và đường trắng. Bỏ tất cả vào nồi đun sôi khoảng 20 phút, sau đó bỏ bã lấy nước uống. Ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Sử dụng liên tục từ 3 – 5 ngày sẽ giúp điều trị chứng tiểu ra máu hiệu quả.

5. Nước hạt sen

Chuẩn bị hạt sen 30g, nước 600ml, nấu còn 300ml, ăn cái và uống nước cũng có tác dụng điều trị tiểu ra máu ở nam giới.

6. Nước nho

Lấy nước nho, nước ngó sen, nước sinh địa, mỗi thứ 250g, hòa chung đun sôi, mỗi ngày uống 25-30ml trước khi ăn cơm tác dụng thanh nhiệt, trị tiểu ra máu.

Món ăn khác

Ngòai một số món trên, còn một số món ăn khác có tác dụng tốt cho người tiểu ra máu ví dụ như:

1. Trứng vịt luộc với nước tô mộc ngày ăn 1-2 quả

2. Mộc nhĩ 30g, rau kim châm 120g, đổ 500ml nước sắc còn 300ml, uống trong ngày

3. Rau cần tươi vừa phải rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước mỗi lần uống 100ml, uống 2 lần mỗi ngày

4.  300g đương quy thái mỏng, rượu gạo 100g, đổ 1 lít nước, nấu còn 500ml, chia 3 lần uống trong ngàycó tác dụng điều hòa huyết, trị tiểu ra máu.

Trên đây là những món ăn hỗ trợ điều trị tiểu ra máu ở nam. Tuy nhiên khi có biểu hiện của bệnh, nam giới không nên tự chẩn đoán và điều trị mà hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và chữa theo liệu trình của bác sỹ, như vậy bệnh mới khỏi hẳn, không có nguy cơ tái phát trở lại.

Mọi ý kiến thắc mắc hoặc có vấn đề cần được giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 024 3734 9999 các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiên Hòa luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.