Thuốc phá thai có khả năng gây đau không

382 Lượt xem

Trong rất nhiều phương pháp đình chỉ thai nghén thì thuốc phá thai là lựa chọn của không ít các thai phụ. Với những phương pháp nạo hút ít nhiều gây cho chị em nỗi lo sợ về sợ đau đớn. Vậy với phương pháp phá thai bằng thuốc có khả năng gây đau đớn không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thuốc phá thai gây đau đớn trong trường hợp nào?

Viên thuốc phá thai Misoprostol sau 2 ngày uống sẽ gây ra các cơn co thắt. Đây là lúc tử cung đang đẩy thai ra ngoài. Đồng thời với cơn đau như thời kỳ “đèn đỏ”, chị em sẽ có triệu chứng chảy máu âm đạo.

Có những trường hợp sau khi uống thuốc phá thai nhưng thai nhi vẫn chưa được đẩy ra ngoài nhưng lại không thực hiện tái khám. Và khi đã sử dụng thuốc phá thai, rất có thể sẽ có những biến chứng với trường hợp thai phụ này.

 

Những trường hợp bị băng huyết, đau bụng rất nhiều trong quá trình sẩy thai, cũng như bị rong huyết sau đó. Lúc này bên cạnh triệu chứng đau bụng có thể xuất hiện một số tác dụng phụ: ra máu nhiều hành kinh...

Một số trường hợp sử dụng thuốc phá thai không thành công bắt buộc phải thực hiện nạo buồng tử cung có thể gây đau dữ dội.

=> Các kiểm tra khi thực hiện phá thai bằng thuốc => Dấu hiệu chứng tỏ bình thường sau phá thai

Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Thuốc phá thai vẫn được chị em nhận định là hình thức phá thai đơn giản. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy bởi khi sử dụng không đúng, các biến chứng có thể xảy ra với sức khỏe của bạn. Bởi vậy, những lưu ý cần có khi bạn dùng thuốc phá thai là:

Hãy nói chính xác với bác sĩ về thời điểm bạn mang thai, để có cơ sở đầy đủ hơn cho việc xác định tuổi thai. Đây là căn cứ quan trọng cho việc có nên lựa chọn phương pháp thuốc phá thai hay không.

 

 

Chỉ với trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần, phương pháp sử dụng thuốc phá thai mới được áp dụng. Với trường hợp tuổi thai lớn hơn, phải có sự can thiệp bằng phương pháp khác. Sử dụng thuốc phá thai trong trường hợp này sẽ dẫn tới biến chứng nặng nề, ảnh hưởng tới tính mạng.

Những tiền sử bị các bệnh lý, nhất là bệnh lý phụ khoa, bạn cũng không nên ngần ngại chia sẻ điều này.

Tuân thủ chặt chẽ các chỉ định sử dụng thuốc phá thai và tránh sử dụng thuốc một cách tự.

Giống như bất kỳ phương pháp phá thai nào, khả năng xảy ra rủi ro không mong muốn phải được bạn lường trước để đối phó. Nhất là với việc sử dụng thuốc phá thai, các tác dụng phụ có thể kể đến như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt,…

Thuốc phá thai tuyệt đối nghiêm cấm sử dụng với người mắc các bệnh gan, thận, đang đặt vòng, thiếu máu, chửa ngoài tử cung và có tiền sử dùng corticoid kéo dài. Những điều này ngoài sự chia sẻ của người bệnh khi được bác sĩ thăm hỏi thì cần phải qua kiểm tra tổng thể, thực hiện xét nghiệm.

Hãy đến với phòng khám đa khoa Thiện Hòa - địa chỉ phá thai an toàn tuyệt đối cho bạn.

Liên hệ trực tiếp: 024 6673 9999