Thực hiện hút thai bao nhiêu tiền

272 Lượt xem

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây các bác sĩ phụ khoa sẽ chỉ rõ cho bạn các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hút thai. Hai vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi lựa chọn phương pháp hút thai đó là chất lượng dịch vụ và chi phí hút thai.

Hút thai thực hiện thế nào?

Để thực hiện hút thai thành công, cần thực hiện đầy đủ các bức theo quy trình như sau:

Bước 1: khám phụ khoa

Đây là bước đầu tiên nhưng là bắt buộc phải có, bác sĩ khám phụ khoa bao gồm cả cơ quan sinh dục bên ngoài và bên trong. Khám trọng tâm khu vực âm đạo, tử cung để chẩn đoán và loại trừ những viêm nhiễm hiện có. Nếu bạn nữ có biểu hiện của viêm phụ khoa thường sẽ phải tiến hành tiêu viêm trước khi đi vào thủ thuật nạo hút thai.

Bước 2: Siêu âm

Những hình ảnh từ máy siêu âm ghi lại, các bác sĩ sẽ có thể biết được các thông tin về tuổi thai, kích thước thai nhi, vị trí thai nằm ở đâu, đã và buồng tử cung hay chưa, có bị tình trạng thai ngoài tử cung hay không.

Sau khi siêu âm căn cứ và những vấn đề đã nêu thai phụ được chỉ định  phương pháp pháp thai hút hoặc nạo thai cho phù hợp.

Bước 3: Tiêm thuốc gây tê

Thường trước khi làm thủ thuật bệnh nhân được sát trùng, được tiêm thuốc gây tê tại vùng tử cung và bác sĩ có thể cho uống thêm thuốc giảm đau giúp quy trình nạo hút thai được tiến hành nhanh chóng nhất.

Bước 4: Làm giãn cổ tử cung

Kể cả là hút hay nạo thai thì các sĩ cũng phải làm cổ tử cung giãn ra và đưa dụng cụ vào buồng tử cung. Bước làm giãn cổ tử cung này giúp chị em tránh được những tổn thương cổ tử cung sau thủ thuật.

Bước 5: Nạo hút thai

Như đã nêu thực hiện  nạo hút thai chỉ 10-15 phút, với hút thai thì quá trình diễn ra nhẹ nhàng, thai được bơm hút dưa ra ngoài còn nạo thai thì bác sĩ phải dùng dụng cụ thìa nạo để lấy sạch niêm mạc ở buồng tử cung, tránh sót nhau thai.

Bước 6: Phục hồi sau tiểu phẫu

Sau quy trình nạo hút thai thai phụ cần nghỉ ngơi và nằm lại cơ sở y tế ít nhất là 1-3 giờ, nếu vẫn còn mệt hãy nằm thêm nhiều hơn. Lúc này bác sĩ vẫn luôn theo dõi sát sao về tình trạng sức khỏe của chị em, từ kiểm tra nhịp tim, huyết áp cho đến theo dõi lượng máu chảy ra ở âm đạo và những cơn đau bụng sau nạo phá thai.

Thực hiện hút thai bao nhiêu tiền

Chi phí hút thai thường không cố định vì việc xác định chi phí hút thai còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi đời, kích thước của thai nhi, tình trạng sức khỏe của thai phụ, việc lựa chọn cơ sở y tế…. Thông thường, thai phụ cần phải trả những khoản phí bắt buộc khi tiến hành hút thai là:

- Chi phí kiểm tra trước khi tiến hành tiểu phẫu: Đầu tiên, thai phụ cần phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ trước khi tiến hành kiểm tra. Sau đó, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe cụ thể thông qua xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, điện tâm đồ… để xác định thai phụ có đủ điều kiện tiến hành hút thai hay không.

- Chi phí tiểu phẫu: Đây là khoản chi phí quyết định toàn bộ chi phí phá thai.  Chi phí tiểu phẫu phụ thuộc vào những yếu tố như: tuối thai, kích thước của thai nhi, thể chất của mỗi thai phụ, trình độ của bác sĩ thực hiện tiểu phẫu, sự khác nhau của các cơ sở y tế, phương thức tiến hành tiểu phẫu. Vì vậy, để đưa ra một mức chi phí tiểu phẫu cụ thể là rất khó.

- Chi phí sau tiểu phẫu: Sau khi tiểu phẫu thai phụ sẽ được chỉ định dùng thuốc tiêu viêm và chi phí này thường được cộng gộp với chi phí tiểu phẫu.

- Chi phí phát sinh: Nếu trong quá trình kiểm tra, bạn bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm thì cần phải tiến hành điều trị trước khi hút thai để đảm bảo được hiệu quả hút thai. Chi phí khám và điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ không được cộng gộp lại với chi phí hút thai.

Thông tin liên hệ tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa 024 3734 9999 của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sỹ tư vấn khám chữa, ngăn ngừa các di chứng về sau.