Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không

1143 Lượt xem

Thủ dâm có lẽ là hành động mà hầu hết nam giới ai cũng đều đã thực hiện thậm chí là rất đều đặn. Thủ dâm giúp nam giới giải tỏa được ham muốn sinh lí một cách đơn giản, nhanh chóng nhất nhưng nhiều người lại lo ngại không biết liệu thủ dâm có thể gây vô sinh không? Để tìm ra câu trả lời chính xác nhất, bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Thủ dâm không phải là tật xấu nhưng nếu hành động này diễn ra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của nam giới sau này. Thủ dâm thường xuyên có thể gây ra nhiều tác hại như:

- Ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng, thủ dâm nhiều sẽ khiến lượng tinh trùng bị hao hụt đáng kể.

- Khi nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ khiến chất lượng tinh trùng bị giảm, tinh trùng bị loãng hơn khiến khả năng thụ thai xảy ra thấp hơn rất nhiều so với nam giới ít có thói quen này.

- Một trong những nguyên nhân chính gây ra xuất tinh sớm đó là thủ dâm. Xuất tinh sớm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu, không tạo được cảm giác cực khoái cho bạn tình làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của cả hai.

Tóm lại: Thủ dâm không trực tiếp dẫn đến vô sinh ở nam nhưng nó lại là nguyên nhân trực tiếp khiến chất lượng tinh trùng bị giảm, xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương, … gây vô sinh – hiếm muộn sớm.

bác sĩ tư vấn

Một số tác hại khác của lạm dụng thủ dâm ở nam giới:

- Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu do tình trạng xuất tinh sớm.

- Ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Thủ dâm nhiều khiến cơ thể nam giới luôn trong tình trạng mệt mỏi, đầu óc kém tập trung gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc, khả năng tập trung trong công việc không cao.

- Nam giới nếu thủ dâm quá thô bạo sẽ khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra một số bệnh nam khoa như: viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, …

Có thể nói lạm dụng thủ dâm gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới đời sống, sức khỏe và tình cảm vợ chồng của nam giới. Tuy chưa thể xác minh chính xác việc thủ dâm có thể gây ra vô sinh hay không nhưng những ảnh hưởng mà thủ dâm gây ra quả thực không hề nhỏ. Nam giới cần đi khám nam khoa ngay khi cơ thể có những triệu chứng bất thường để sớm được các bác sĩ khám và điều trị bệnh ngay tránh những tác động xấu đến sức khỏe nam khoa cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới sau này.

Lời khuyên của bác sĩ về thủ dâm ở nam giới như thế nào là hợp lí?

Không nên quá lạm dụng thủ dâm. Tuy chưa có tiêu chuẩn nào đánh giá chính xác 1 tuần nam giới nên thủ dâm bao nhiêu lần  bởi nó còn phụ thuộc vào nhu cầu tâm sinh lí và tình trạng sức khỏe của từng nam giới. Tuy nhiên nam giới có thể duy trì ở mức vừa phải là 1-3 lần/ tuần là hợp lí.

Nguồn http://phongkhamthienhoa.com