Thủ dâm gây ảnh hưởng xấu đến dương vật và chức năng tình dục

686 Lượt xem

Thủ dâm không phải hiện tượng quá lạ lẫm vì nhiều người cả nam và nữ tự mày mò tìm hiểu cơ thể mình. Thường xuyên "tự sướng" sẽ làm cơ thể mệt mỏi, rụng tóc, mất trí nhớ, mờ mắt và đau ở tinh hoàn. Thủ dâm quá đà sẽ làm cho bản thân phát bệnh và gây ra các rối loạn bất thường của dương vật. Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Thiện Hòa tìm hiểu những tác hại của việc thủ dâm quá đà sau đây

Thủ dâm gây ảnh hưởng xấu đến dương vật và chức năng tình dục

Lạm dụng thủ dâm gây tổn hại dương vật

Thủ dâm là hành vi tình dục tự nhiên, của nam giới và cả nữ giới nhằm tự thỏa mãn nhu cầu của bản thân khi chưa hoặc không có bạn tình. Thực tế có nhiều người thủ dâm suốt đời, ngay cả khi có vợ, có chồng và việc sinh hoạt tình dục cơ thể, sức khỏe vẫn bình thường.

Nhưng những trường hợp lạm dụng thủ quá nhiều và có những hành vi kỳ quặc, quái đản để thỏa mãn bản thân thì hoàn toàn không tốt. Khi một người tự giúp mình đạt được cực khoái và liên tiếp nhiều lần như vậy thì lâu dần, cơ thể, não bộ sẽ hình thành phản ứng thói quen với việc kích thích bất thường, làm giảm độ nhạy cảm tình dục bình thường, cả sự kích thích của bạn tình khác giới. Thực tế cho thấy khả năng đạt đỉnh của những người tự thủ dâm thường nhanh hơn việc quan hệ tình dục bình thường.

Một người nam có thể trong 2 phút tự sướng đã xuất tinh vì thế dễ bị biến chứng xuất tinh sớm, rò rỉ tinh dịch… Đặc biệt nó còn gây ra các ức chế hệ thần kinh và chức năng gan, sẽ dẫn đến sự cạn kiệt về khả năng tình dục. Đó là nguyên nhân gây rối loạn tình dục, khả năng cương cứng rối loạn thậm chí nhiều nam giới bị liệt dương, bất lực.

bác sĩ tư vấn

Thủ dâm bất thường gây ra các vấn đề về tâm thần

Những người có các hành vi tình dục bất thường, thị dâm, ấu dâm hay nghiện sex thường tự thủ dâm liên tục... phần nhiều là do có các vấn đề về tâm thần. Khi bị rối loạn các chức năng thần kinh thì có thể ảnh hướng tới tình dục, dẫn đến những ham mê tình dục bất thường.

Có người thì chỉ cần khoe hàng và làm người khác giới sợ hãi là có thể thỏa mãn, có người thì chỉ có thể lên đỉnh khi quan hệ với trẻ em, có người thì chỉ thỏa mãn khi thực hiện những hành vi tình dục bất thường ... Người nghiện sex, hay nghiện thủ dâm... họ luôn có cảm giác bị thôi thúc dẫn đến những ám ảnh về tình dục. Hiện nay, số lượng bệnh nhân nam và cả nữ trong độ tuổi 16-30 tuổi đã đến khám tại phòng khám chuyên khoa tâm thần về chứng bệnh nghiện tình dục ngày càng nhiều.

Thủ dâm không phải là một thói xấu nhưng việc thủ dâm một cách quá đà có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Thủ dâm lâu ngày dễ làm cho nam giới bị rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục.

=> Dương vật cương cứng bất thường có những biểu hiện nào

=> Những nguyên nhân gây đau dương vật khi quan hệ là gì?

Nếu nam giới quan tâm đến việc phát hiện và điều trị các bệnh lý nam khoa, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại đường dây nóng : 024 6673 9999