Thế nào là phá thai an toàn và không an toàn?

282 Lượt xem

Các phương pháp y học hiện đại ra đời đã giúp thực hiện thủ thuật phá thai ngày càng mang tính an toàn hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận 1 điều bên cạnh những thai phụ khi mang thai ngoài ý muốn được thực hiện thủ thuật phá thai an toàn thì có không ít chị em lại phải đối mặt với những biến chứng, nguy hại do phá thai không an toàn. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu thế nào là phá thai an toàn và phá thai không an toàn.

Phá thai an toàn

Các phương pháp phá thai dù thực hiện bằng cách nào chỉ được coi là an toàn khi nó được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 

Trước khi thực hiện phá thai an toàn, thai phụ sẽ được kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe bằng các xét nghiệm, siêu âm, kiểm tra tuổi thai. Căn cứ trên tình trạng sức khỏe và các điều kiện tuổi thai này, bác sĩ sẽ có những phương pháp phá thai sao cho phù hợp và an toàn.

Phá thai an toàn không chỉ bao gồm các yếu tố, vấn đề trước thủ thuật, trong quá trình thực hiện mà sau thủ thuật, chị em còn cần được theo dõi sát sao, chi tiết những biến đổi của cơ thể để có can thiệp kịp thời trong trường hợp có vấn đề xảy ra.

Phá thai không an toàn

 

 

Khác với phương pháp phá thai an toàn đi theo 1 quy trình được thực hiện nghiêm ngặt và không tổn hại tới sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản về sau của chị em thì phương pháp phá thai không an toàn lại tồn tại với nhiều nguy hiểm, rủi ro.

Các phương pháp phá thai không an toàn chủ yếu do chị em tự ý thực hiện như tự ý mua thuốc phá thai, phá thai bằng thuốc bắc, dùng dị vật đặt vào tử cung để phá thai, ăn rau ngót để phá thai,… Các biến chứng do các phương pháp phá thai không an toàn gây ra có thể kể đến như phá thai không thành công rồi để lại thai với di chứng, thủng tử cung, rách tử cung... từ đó dẫn tới vô sinh thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

=> Thiện Hòa – địa chỉ phòng khám phá thai an toàn

=> Dấu hiệu chứng tỏ bình thường sau phá thai

Là việc làm không mong muốn, là sự lựa chọn cuối cùng của phụ nữ, việc phá thai vì thế không những chỉ tác động tới sức khỏe mà còn là 1 tổn thương tinh thần với chị em. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên  khoa chất lượng để thực hiện thủ thuật an toàn nhất. Không nên vì xấu hổ, vì ngại tốn kém mà chọn giải pháp tự phá thai để rồi sau đó phải đối mặt với các hệ lụy về sau.