Tập thể hình có thể gây liệt dương là đúng hay sai

1209 Lượt xem

Liệt dương do tập thể hình có thật hay không? Nếu đúng thì nguyên nhân gây nên sự tác động này là gì? Đây là thông tin gây ra nhiều hoang mang cho phái mạnh bởi tập thể hình ngày nay đang được hầu hết nam giới lựa chọn để có thể giữ cho mình một cơ thể săn chắc đồng thời nâng cao sức khỏe được tốt hơn. Vậy thực hư của tin đồn này là đúng hay sai hãy cùng theo dõi lời giải đáp trong nội dung dưới đây!

Tập thể hình có thể gây liệt dương là đúng hay sai

Tập thể hình có thể gây liệt dương là đúng hay sai?

Không phải ngẫu nhiên mà có thông tin tập thể hình bị liệt dương được truyền và lan rộng như vậy mà đều phải có căn nguyên của nó. Sau một thời gian ngắn tập thể hình thì có rất nhiều nam giới rơi vào tình trạng rối loạn ham muốn tình dục và có triệu chứng rối loạn cương dương. Hiện tượng này còn có thể xuất hiện ở những nam giới sử dụng những thực phẩm hỗ trợ thể hình. Tuy thực tế là vậy nhưng thực chất đằng sau hiện tượng này làg ì?

Bản thân việc tập luyện là không hề gây hại thậm chí là vô cùng tốt đối với sức khỏe của nữ giới giúp tăng cường trao đổi chất, cải thiện chức năng sinh lí cho cả nam và nữ giới. Tuy nhiên điều này chỉ có thể đúng khi nam giới có chế độ luyện tập thực sự khoa học và đúng cách.

Vậy như thế nào là tập luyện thể hình đúng cách? Đối với những nam giới mới tập thể hình khi cơ thể chưa có thể thích nghi được nhưng lại muốn có kết quả như ý muốn sớm nên cố gắng luyện tập quá sức khỏe cơ thể trở nên mệt mỏi và hậu quả là gây rối loạn hormone sinh dục gây nhiều ảnh hưởng tới chức năng sinh lí.

bác sĩ tư vấn

Chính vì vậy, nam giới dễ bị rơi vào tình trạng xuất tinh sớm và rối loạn cương dương dần mất đi cảm hứng quan hệ vợ chồng. Do luyện tập không điều độ mà gây nên hiện trạng thay đổi chức năng sinh lí do vậy đây không phải là lỗi tập thể hình mà chính là do cách bạn tập nó như thế nào?

Ngoài ra, một số nam giới còn lạm dụng các loại thuốc làm tăng cơ bắp như: Thuốc steroid chứa androgen mạnh, các chất tạo nạc cho lợn đã bị cấm sử dụng, … về lâu về dài nó sẽ tác động và gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lí của nam giới.

Tham khảo phương pháp tập thể hình đúng cách:

Để khắc phục tình trạng trên không còn cách nào khác ngoài xây dựng lại chế độ và phương pháp luyện tập hợp lí, đúng cách. Cụ thể là:

- Đối với nam giới mới bắt đầu tập thể hình nên lắng nghe lời tư vấn của huấn luyện viên để trước tiên tiến hành luyện tập những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng và phù hợp sau đó nâng cao dần để đảm bảo cơ thể được thích nghi dần dần.

- Nam giới khi luyện tập cảm thấy quá sức thì nên nghỉ ngơi hoặc giảm cường độ để cơ thể được nghỉ ngơi.

- Xây dựng cho riêng mình kế hoạch luyện tập phù hợp nên luyện tập những bài tập trong phòng gym 1 tuần để cơ thể có thể dần thích ứng. Nên tăng cường thời gian tập một cách từ từ để nâng cao những động tác một cách từ từ không nên tập quá cường độ cho phép.

Như vậy tập hình có gây liệt dương hay không? Hẳn qua nội dung bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thiện Hòa chia sẻ trên nam giới đã có câu trả lời thích hợp nhất. Hãy xây dựng một chế độ luyện tập khoa học để có thể đảm bảo sức khỏe và chức năng sinh lí được tốt hơn.