Tác hại và cách ngăn ngừa viêm bao quy đầu

480 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là bệnh xuất hiện có thể do các nguyên nhân như lây nhiễm vi rút qua quan hệ tình dục, do vi khuẩn tích tụ lâu ngày ở bao quy đầu gây kích thích da và niêm mạc dẫn đến viêm bao quy đầu. Để biết chắc chắn tình trạng viêm bao quy đầu, nam giới cần quan sát triệu chứng lâm sàng và làm các xét nghiệm. Dưới đây là các tác hại cũng như các biện pháp ngăn chặn bao quy đầu.

Tác hại và cách ngăn ngừa viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu gây ra tác hại gì?

- Viêm quy đầu không những ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà có thể lây bệnh cho cả người vợ, vi khuẩn do viêm nhiễm sẽ thông qua con đường quan hệ tình dục xâm nhập vào cơ quan sinh sản nữ giới và gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa . - Viêm quy đầu là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nam khoa như liệt dương, xuất tinh sớm, hoặc hỏng dương vật nếu không được chữa trị. Đây là những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Viêm quy đầu rất nguy hiểm vì vậy nam giới cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị sớm, tránh các biến chứng xảy ra sẽ rất khó điều trị.

bác sĩ tư vấn

Xem thêm:

Ngăn ngừa viêm bao quy đầu cần làm gì?

- Nam giới cần tiến hành giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày như: Rửa bao quy đầu và da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Nếu bao quy đầu quá dài hoặc hẹp thì cần tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

- Khi vợ hoặc bạn tình mắc các bệnh lây qua đường tình dục thì nên dừng ngay việc quan hệ tình dục và cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị khi mắc bệnh. Việc điều trị cần tiến hành đồng thời cả 2 người.

- Tốt nhất nam giới cần thực hiện việc quan hệ vợ chồng chung thủy, không quan hệ tình dục bừa bãi. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ. Chữa trị viêm bao quy đầu cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi, nếu bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thì cần phải làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Lưu ý là việc điều trị cần tuân thủ các nguyên tắc do bác sĩ chuyên khoa đưa ra.

Nếu nam giới quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nói chung và chữa trị viêm bao quy đầu nói riêng, hãy liên hệ đến đường dây nóng 024 6673 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa tư vấn và điều trị.