Tác hại của viêm buồng trứng

375 Lượt xem

Viêm buồng trứng là do sự  truyền nhiễm của vi khuẩn khiến buồng trứng bị viêm, các loại vi khuẩn có thể xuất phát từ những viêm nhiễm bình thường như viêm âm đạo sau đó ngược dòng lên viêm nhiễm buồng trứng.

Viêm buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh, bên cạnh đó là những tác hại như:

Tác hại của viêm buồng trứng

- Viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, viêm vùng chậu dẫn tới viêm đường sinh sản, tăng dịch tiết, ảnh hưởng đến việc thụ tinh và vận động của tinh trùng.

Viêm buồng trứng làm cho ống dẫn trứng bị tắc và tích nước khiến cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, chức năng buồng trứng bị phá vỡ, không thể phóng noãn và làm kinh nguyệt không đều…

- Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng là do cơ thể bị nhiễm vi khuẩn liên cầu, vi khuẩn cầu E,vi khuẩn viêm đại tràng và vi khuẩn yếm khí. Vi khuẩn gây viêm ống dẫn trứng rồi dẫn vào buồng trứng, gây viêm quanh buồng trứng. Tình trạng viêm làm cho buồng trứng dính lại, hình thành áp xe ống dẫn trứng và buồng trứng hoặc có thể viêm tử cung trước. Bệnh có thể lây lan đến mô tử cung và tổ chức liên kết, tụ lại buồng trứng và ống dẫn trứng.

- Viêm buồng trứng cấp tính thường gây sốt, đau bụng, đau phần eo lưng, hậu môn chướng bì…. Người mắc bệnh viêm buồng trứng mãn tính thường kèm theo viêm vùng chậu mãn tính, lưng đau mỏi, hậu môn chướng, ăn không ngon, toàn thân mỏi mệt, tinh thần sa sút, kinh nguyệt thay đổi.

Viêm buồng trứng là một bệnh lý phụ khoa nguy hiểm đối với người phụ nữ, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời những tác hại của viêm buồng trứng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cả khả năng sinh sản của phụ nữm. Vì vậy chị em cần hết sức chú ý đến các biểu hiện của bệnh để xử lý kịp thời.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm buồng trứng và các bệnh phụ khoa, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ: 024 6673 9999