Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

615 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và lây lan chủ yếu là do có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Tuy bệnh không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng bệnh lại gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, sau đây các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp một số tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam để thấy các bạn thấy được mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới thường không có triệu chứng rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua, chỉ đến khi bệnh nhân xuất hiện các tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới phát hiện ra và đi khám.

- Sau khi bị nhiễm bệnh từ 2 - 9 tháng, nam giới mắc sùi mào gà thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Sau một thời gian nhiễm bệnh, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Xem thêm: 

- Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở những vị trí như: rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, ít khi nhìn thấy ở thân dương vật, ít nhìn thấy ở bìu dương vật. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân....

- Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

bác sĩ tư vấn

Tác hại của sùi mào gà với sức khỏe nam giới

- Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn, khó chịu nào cho người bệnh. Khi những nốt sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại, vận động. Khi bị sang chấn, sờ nắn những nốt sùi mào gà có thể làm chúng bị xây xước, chảy máu hoặc bội nhiễm.

- Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể dẫn tới nguy cơ ung thư dương vật, ung thư hậu môn... nếu tiến triển trong một thời gian dài hoặc tái phát nhiều lần. Vì vậy nam giới không nên chủ quan với bệnh sùi mào gà, hãy đến các trung tâm y tế, phòng khám uy tín để khám và chữa trị khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Thiện Hòa là một trong những địa chỉ y tế uy tín mà người bệnh có thể yên tâm chữa trị. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu sẽ trực tiếp điều trị cho người bệnh bằng phương pháp ALA - PDT hiện đại nhất hiện nay giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng, không làm tốn kém quá nhiều chi phí của bệnh nhân.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Thiện Hòa về bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 024 6673 9999 để được tư vấn và đặt lịch thăm khám.