Sùi mào gà ở sinh dục có chữa khỏi không?

460 Lượt xem

Sùi mào gà có chữa khỏi được không? Là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Các chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa cho biết: Việc chức trị bệnh có khỏi được không sẽ phụ thuộc rất lớn vào  chính người bệnh.

Những nguy hại mà bệnh sùi mào gà gây ra

Đối với bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn gây biến chứng đến sinh sản về sau. Những nguy hại mà bệnh sùi mào gà gây ra như sau:

- Ảnh hưởng tới tâm lý: Người mắc bệnh sùi mào gà thường có tâm lý lo lắng và nặng nề vì đa phần những người mắc căn bệnh này đều do có quan hệ tình dục không lành mạnh. Khi mắc bệnh sẽ gây ra các triệu chứng viêm loét dễ chảy máu, có cảm giác sưng và đau khó chịu nên người bệnh ngại tiếp xúc với người ngoài. Đặc biệt các tổn thương xuất hiện ở “vùng kín” khiến người bệnh có tâm lý e ngại khi đi khám bệnh chính điều đó khiến bệnh thêm trầm trọng hơn. Ngoài ra, bệnh còn ảnh hưởng tới hôn nhân gia đình và có khả năng ly hôn cao đây cũng là một lý do gọi căn bệnh này là bệnh xã hội.

Xem thêm:

Bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh

- Nguy cơ lây lan rộng: Bệnh sùi mào gà có khả năng lây nhiễm rất cao, con đường lây truyền chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Sùi mào gà thường ủ bệnh khá lâu nên người bệnh khó phát hiện được mình mắc bệnh và có quan hệ với bạn tình và tăng nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, bệnh còn có khả năng lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp với vật dụng cá nhân có chứa dịch của người bệnh, vì vậy nếu người bệnh không ý thức được và không có cách phòng tránh thì có nguy cơ lây bệnh rất cao. Hơn nữa mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai có thể lây nhiễm bệnh và để lại nhiều di chứng nguy hiểm cho thai nhi.

- Có nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục: Sùi mào gà rất dễ tái phát nếu không được điều trị sớm sẽ gây ung thư bộ phận sinh dục đó cũng là nguyên nhân gây vô sinh nam và nữ. Đặc biệt, nữ giới khi mắc bệnh sùi mào gà dễ bị ung thư cổ tử cung tỷ lệ này chiếm 99,8% do virus HPV gây nên.

bác sĩ tư vấn

Sùi mào gà ở sinh dục có chữa khỏi không?

Sùi mào gà rất khó phát hiện do thời gian ủ bệnh thường kéo dài và triệu chứng sùi mào gà khó nhận biết do HPV khu trú ở phần thượng bì của da - vị trí không có các mạch máu và dây thần kinh nên hầu như hoàn toàn không gây đau, không ngứa. Người bệnh thường phát hiện sùi mào gà khi các nốt sùi đã phát triển to.

 

Khả năng lây nhiễm của bệnh sùi mào gà rất mạnh bởi vì HPV có thể lây truyền thông qua những tiếp xúc trực tiếp của da và niêm mạc với mầm bệnh. Tuy nhiên, con đường lây nhiễm chính vẫn là thông qua quan hệ tình dục.

Bệnh sùi mào gà phát triển trong một thời gian dài hoặc thường xuyên bị tái phát có thể gây ra những tổn thương rất nặng, dẫn tới nguy cơ ung thư.

Sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được điều trị đúng phương pháp và người bệnh có một lối sống lành mạnh, có chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, sinh hoạt tình dục an toàn - lành mạnh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ theo số máy đường dây nóng 024 6673 9999 hoặc chọn chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.